TP.HCM: Phòng ngừa, ứng phó mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới

MINH TÒNG - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:52

(HTV) - Hội nghị truyền thông về thúc đẩy bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng ngừa, ứng phó mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới đã diễn ra tại TP.HCM.

Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM và Ban quản lý dự án "Ứng phó khẩn cấp và hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực, bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng COVID-19 ở TP.HCM" đã phối hợp tổ chức hội nghị truyền thông về thúc đẩy bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng ngừa, ứng phó mọi hình thức phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới.

Tham dự chương trình có khoảng 100 đại biểu là tuyên truyền viên, phụ nữ bị bạo lực hoặc có nguy cơ bị bạo lực, và thành viên câu lạc bộ nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới.

 Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao hiểu biết cho phụ nữ, nam giới, trẻ em về các vấn đề liên quan đến phân biệt đối xử và bạo lực trên cơ sở giới, cung cấp các dịch vụ cải thiện để tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị bạo lực. Qua đó, các tuyên truyền viên sẽ cùng nhau lan tỏa đến mọi người xung quanh về các biện pháp phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới, cách thức xây dựng gia đình hạnh phúc. 

 Cụ thể, Các tuyên truyền viên đã được tiếp cận các thông tin chính như: thực trạng gia đình Việt Nam thời đại 4.0; kỹ năng quản lý căng thẳng trong phòng ngừa ứng phó với bạo lực, những tác động ảnh hưởng đến thanh thiếu niên. Trong đó, Nam giới có vai trò rất quan trọng để thúc đẩy bình đẳng giới, trong gia đình, nam giới cần chủ động chia sẻ công việc với vợ, trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục con cái,…đây sẽ là một trong những "chìa khoá vàng" góp phần xây dựng một gia đình hạnh phúc và văn minh.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.