TP.HCM nhân rộng mô hình điểm dừng chân cho tài xế

QUỐC MINH - MINH KHÔI - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2024, 12:30

(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.

Sáng qua, tại nhà Văn hóa Lao động TP. Thủ Đức, Trung tâm Công tác xã hội Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức ra mắt Mô hình "Điểm dừng chân" cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Vừa hoàn thành xong chuyến xe buổi sáng, anh Đặng Văn Thuy, tài xế xe công nghệ, liền lái xe đến Điểm dừng chân đặc biệt dành cho cánh anh em tài xế tại TP. Thủ Đức. 

Với anh Thuy, đây như ngôi nhà thứ 2 giúp bản thân vơi đi mệt nhọc, được sử dụng nhiều tiện ích miễn phí, giúp anh tiết kiệm được một khoản chăm lo cho gia đình mình: “Điểm dừng chân này cũng là nơi để anh em tài xế ghé thì tôi thấy rất tiện lợi, trời nắng mưa anh em vào nghỉ ngơi uống nước thì cũng có trà đá miễn phí rồi võng cũng tiện cho anh em nghỉ ngơi buổi trưa. TP.HCM mình anh em xe ôm, xe công nghệ rất là đông nên đây là cái điểm ra mắt đầu tiên trên địa bàn Thủ Đức thì chúng tôi cũng mong rằng sẽ có nhiều quận huyện hưởng ứng để anh em tài xế có chỗ nghỉ ngơi an toàn...”

 Tại Chương trình Ra mắt Mô hình "Điểm dừng chân" đầu tiên của TP. Thủ Đức, các đoàn viên thuộc nghiệp đoàn xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ đã được thay nhớt xe miễn phí, được phục vụ nước giải khát, thức ăn,.. miễn phí.

Miễn phí nhớt xe, nước uống, thức ăn tại "Điểm dừng chân" dành cho các tài xế

 Bên cạnh đó, Trung tâm Công tác xã hội Công Đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức dưới sự tài trợ của Công đoàn trường Đại học Nông Lâm đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho 2 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm có hoàn cảnh khó khăn bệnh hiểm nghèo.

 Ông Nguyễn Thanh Xuân - Giám đốc Nhà văn hóa Lao động TP. Thủ Đức chia sẻ: “Chúng tôi cũng hỗ trợ thêm wifi, tủ thiết yếu 0 đồng, anh em nào khó khăn cứ đến lấy để trang trải bữa ăn hàng ngày, có nước nóng, lạnh phục vụ liên tục. Đồng thời LĐLĐ Thủ Đức cũng làm thêm võng phía bên trong cho các anh em ngã lưng trong khi chờ đón khách mới...”

Đây là điểm dừng chân thứ 4 tại TP.HCM được thành lập, sau 1 điểm ở Quận 7 và 2 điểm ở quận Bình Tân.

“Sau khi thành công ở Điểm dừng chân tại quận Bình Tân thì LĐLĐ tại các quận huyện cũng đã chủ động đăng ký, mục tiêu chúng tôi trong năm 2024 là 5 điểm nhưng có thể không chỉ dừng lại ở con số 5 mà có thể lên được 7 8 9 điểm, quyết tâm đáp ứng kịp thời để hỗ trợ cho anh em tài xế xe ôm truyền thống và xe công nghệ…” - ông Nguyễn Trọng Tín - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM cho biết.

 Dịp này, các tài xế đã được đại diện Công an phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức tuyên truyền về Luật An toàn Giao thông, huấn luyện kỹ năng tự bảo vệ, nhằm giúp họ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc chấp hành luật giao thông và đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: