TP.HCM mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp

THU HIẾU - QUỐC SỬ - NGUYỄN QUỐC - PHI LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 21:00

(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...

Chương trình Kích cầu đầu tư đã gặt hái nhiều thành công trong giai đoạn trước đây. Điển hình là trường hợp của doanh nghiệp Ba Huân, từ một hộ kinh doanh nhỏ đã phát triển thành doanh nghiệp chủ lực trong chương trình bình ổn thị trường suốt 20 năm qua.

Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,..

Tính đến năm 2023, chương trình đã hỗ trợ 281 dự án với tổng mức đầu tư hơn 28.884 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trọng yếu và tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Tính đến năm 2023, chương trình đã hỗ trợ 281 dự án với tổng mức đầu tư hơn 28.884 tỷ đồng

Nghị quyết 98 của Quốc hội về cơ chế chính sách đặc thù phát triển Thành phố đã mở ra những cơ hội mới cho TP.HCM. Trong đó chương trình Kích cầu đầu tư - trợ vốn cho doanh nghiệp tăng trưởng bền vững đóng vai trò quan trọng.

Năm 2024, chương trình Kích cầu đầu tư được tái khởi động với sự hợp tác của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC) và Hiệp Hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA). Cách thức triển khai sẽ có nhiều điểm mới, hứa hẹn mang lại hiệu quả cao hơn.

Những điểm mới của chương trình kích cầu đầu tư năm 2024 là gì?

Chương trình hướng đến hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp trọng yếu như: Đầu tư kết cấu hạ tầng, công nghiệp hỗ trợ, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, chuyển đổi số,...

Mỗi dự án được vay tối đa 200 tỷ đồng, ngân sách Thành phố hỗ trợ mức 50%, 100% lãi suất tùy lĩnh vực

Mỗi dự án được vay tối đa 200 tỷ đồng, ngân sách Thành phố hỗ trợ mức 50%, 100% lãi suất tùy lĩnh vực. Thời gian hỗ trợ tối đa là 7 năm.

Chương trình đặc biệt ưu tiên cho vay vốn không lãi suất cho các dự án chuyển đổi xanh, góp phần thúc đẩy tiến trình xanh hóa nền kinh tế của TP.HCM.

Với những đổi mới trong cách thức triển khai, chương trình Kích cầu đầu tư được kỳ vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của TP.HCM.

Chương trình Kích cầu đầu tư là một giải pháp thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì