TP.HCM long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ sân khấu và Ngày Sân khấu Việt Nam

TẤN TÀI - THÁI PHƯƠNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 21:55

(HTV) - ​Ngày 26/9, văn nghệ sĩ trên nhiều lĩnh vực, nhiều thế hệ đã cùng tề tựu tại Nhà hát Thành phố tham dự Lễ giỗ Tổ sân khấu.

Dâng hương Tổ nghề tại Nhà hát Thành phố

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhận định thời gian qua, Thành phố đã tập trung đầu tư cho các hoạt động văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng những giá trị văn hóa tốt đẹp của con người Thành phố. Từ sau đại dịch COVID-19 đến nay, hoạt động sân khấu Thành phố cũng có nhiều khởi sắc. 

Cùng với hoạt động dâng hương Tổ nghề, Lễ giỗ Tổ còn có nhiều hoạt động khác, như vinh danh văn nghệ sĩ có tác phẩm đạt thành tích cao, sẻ chia với nghệ sĩ khó khăn.

Ngày giỗ Tổ sân khấu không chỉ là lệ tục trong tâm thức những người hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, mà thực tế, đây còn là dịp để các thế hệ bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân khán giả.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM chia sẻ: "Muốn làm nghề tốt thì cầu mong chỉ là một đức tin, tự rèn luyện, tự phấn đấu, người nghệ sĩ phải ý thức được nghề mình theo. Nghề tồn tại được là do khán giả".

Nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí kết quả công tác 5 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2024.
(HTV) - Vàng trong nước vẫn không thay đổi, giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới “quay xe” giảm rất mạnh. Giá xăng dầu thế giới từ từ lao dốc. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
(HTV) - Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB lần đầu tiên hạ lãi suất kể từ năm 2019, sau khi nhận thấy tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát. Theo các chuyên gia, quyết định này có thể mở đường cho giai đoạn hạ lãi suất tại nhiều nước trên thế giới.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam đang diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan trong và ngoài nước.
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.