TP.HCM long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ sân khấu và Ngày Sân khấu Việt Nam

TẤN TÀI - THÁI PHƯƠNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 21:55

(HTV) - ​Ngày 26/9, văn nghệ sĩ trên nhiều lĩnh vực, nhiều thế hệ đã cùng tề tựu tại Nhà hát Thành phố tham dự Lễ giỗ Tổ sân khấu.

Dâng hương Tổ nghề tại Nhà hát Thành phố

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhận định thời gian qua, Thành phố đã tập trung đầu tư cho các hoạt động văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng những giá trị văn hóa tốt đẹp của con người Thành phố. Từ sau đại dịch COVID-19 đến nay, hoạt động sân khấu Thành phố cũng có nhiều khởi sắc. 

Cùng với hoạt động dâng hương Tổ nghề, Lễ giỗ Tổ còn có nhiều hoạt động khác, như vinh danh văn nghệ sĩ có tác phẩm đạt thành tích cao, sẻ chia với nghệ sĩ khó khăn.

Ngày giỗ Tổ sân khấu không chỉ là lệ tục trong tâm thức những người hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, mà thực tế, đây còn là dịp để các thế hệ bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân khán giả.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM chia sẻ: "Muốn làm nghề tốt thì cầu mong chỉ là một đức tin, tự rèn luyện, tự phấn đấu, người nghệ sĩ phải ý thức được nghề mình theo. Nghề tồn tại được là do khán giả".

Nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) - Công an TP.HCM đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Phường Bến Nghé, Quận 1.
(HTV) - Tại lễ trao giải MAMA 2023, các nhóm nhạc và nghệ sĩ NewJeans, Seventeen, Jisoo, Jungkook đã giành chiến thắng ở nhiều hạng mục. Đây là lần đầu tiên MAMA diễn ra ở Nhật Bản.
(HTV) - Triển lãm Robot Quốc tế iREX lần thứ 25 vừa khai mạc ở Tokyo, Nhật Bản, giới thiệu các sản phẩm robot mới nhất. Một trong những mục tiêu của sự kiện này là đưa ra các giải pháp góp phần giải quyết “nhiều khó khăn trong năm 2024" của Nhật Bản.
(HTV) - Chương trình OCOP hay còn gọi là Mỗi xã một sản phẩm được Chính phủ phê duyệt triển khai thực hiện thông qua Quyết định 919/QĐ-Ttg năm 2018.
(HTV) - Ngày 30/11, Israel và Hamas thông báo sẽ kéo dài lệnh ngừng bắn thêm một ngày sau khi thời hạn lệnh ngừng bắn cũ chỉ còn vài giờ là kết thúc. Đây là lần thứ hai nhóm Hamas và Israel đồng ý kéo dài lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023" từ ngày 28/11 đến ngày 01/12/2023.
(HTV) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.