TP.HCM: Lan tỏa các giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/2/2024, 12:57

(HTV) - Sau 2 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, toàn thành phố đã có 2.908 thiết chế Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Học Bác Từ Những Việc Làm Giản Dị, Gần Gũi

Không chỉ các địa phương tích cực hưởng ứng, có tới 113 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đã thực hiện không gian văn hóa.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn được hưởng ứng mạnh mẽ thông qua Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với những tác phẩm chất lượng cao.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê chúc mừng các tác giả đoạt giải tại Lễ trao giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn TPHCM, đợt 1, giai đoạn 2021-2025. Nguồn ảnh: SGGP

Thực tiễn cho thấy, việc đẩy mạnh xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một trong những cách làm hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thấm sâu vào mỗi người dân thành phố, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội và là một nguồn sức mạnh đặc thù để phát triển TP.HCM.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng.

Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước

Trong môi trường giáo dục tại TP.HCM, những năm qua, các buổi sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh sẽ kể những câu chuyện học tập Bác qua việc tự nghiên cứu và tìm hiểu. Việc mở rộng hình thức tổ chức bằng các buổi sinh hoạt ngoại khóa để giúp các em học tập Bác một cách gần gũi và thực tế hơn. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với các đơn vị có thực hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại đường sách TP. Thủ Đức. 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.