TP.HCM kêu gọi hợp tác FDI để tạo cơ hội phát triển mới

THU HIẾU - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/3/2024, 21:02

(HTV) - Tại buổi gặp gỡ giữa Lãnh đạo TP.HCM và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, Doanh nghiệp tiêu biểu TP.HCM, Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM nhận định, sự phục hồi mạnh mẽ đang tạo nền tảng để năm 2024 TP.HCM triển khai cơ chế thu hút đầu tư FDI.

Tốc độ tăng GRDP 2023 tăng đều qua từng quý từ 0,7% (quý I) lên con số ấn tượng 9,62% (quý IV) và cả năm thành phố đạt 5,81% giúp TP xếp thứ 2 trong 5 Thành phố trực thuộc Trung ương. 

Toàn cảnh buổi  gặp gỡ giữa Lãnh đạo Thành phố và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, Doanh nghiệp tiêu biểu TP.HCM

Tham gia đối thoại trực tiếp, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và 7 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố năm 2024 đánh giá cao nền kinh tế năng động cũng như những nỗ lực của Chính quyền Thành phố trong việc tạo ra cơ chế hòa nhập và tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đồng thời, góp ý về các lĩnh vực quan trọng cần sớm có giải pháp cải thiện triệt để.

Kêu gọi đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nghiệp FDI đối với các chương trình phát triển bền vững, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, Chính quyền Thành phố đang nỗ lực triển khai các cơ chế chính sách được trao, tận dụng tốt nhất các cơ hội để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ với với tư cách là đầu tàu kinh tế của cả nước; tin rằng môi trường đầu tư kinh doanh tại Thành phố chắc chắn sẽ tiếp tục được cải thiện trong năm 2024 và những năm sắp tới, đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế Thành phố và sự thịnh vượng của người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin, dự kiến tháng 6/2024 TP.HCM sẽ trình phê duyệt quy hoạch TP.HCM, tập trung hoàn thiện hồ sơ quy hoạch chung TP. Thủ Đức và phấn đấu trong năm nay sẽ phê duyệt quy hoạch chung này. Đây là cơ sở quan trọng cùng Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị để định hướng phát triển thành phố đến 2050 và định hướng đến 2060 theo quy hoạch chung. Khi có quy hoạch này thì các nhà đầu tư rất thuận lợi trong lựa chọn ngành nghề đầu tư, đây cũng là cơ sở để thành phố tiếp tục cải cách và ban hành các chính sách thúc đẩy đầu tư bền vững.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết thành phố giới thiệu Tổ công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố do Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư thành phố (ITPC) chủ trì. Thông qua các chương trình đối thoại trực tiếp và hành động cụ thể, lãnh đạo thành phố mong nhà đầu tư.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.