TP.HCM: Du lịch về TP. Thủ Đức và các quận, huyện dự kiến nở rộ dịp cuối năm

ĐỨC TOÀN - THIỆN TOÀN - NGUYỄN QUỐC - XUÂN HẠO - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/11/2023, 14:55

(HTV) - Một nội dung đáng chú ý được đưa ra trong buổi họp báo Tuần lễ du lịch TP.HCM 2023 là các chuyến bay đến TP.HCM sẽ mang thông điệp quảng bá thành phố, với nhiều tour du lịch quận, huyện, điểm đến mới.

Các chuyến bay đến TP.HCM sẽ mang thông điệp quảng bá thành phố, với nhiều tour du lịch quận, huyện, điểm đến mới

Điều này nhắc chúng ta nhớ rằng: Tính đến tháng 10 năm 2023 thì thành phố có trên 40 sản phẩm du lịch tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện. Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch đặc trưng này về cơ bản vẫn phải tiếp tục được đẩy mạnh đầu tư, quảng bá để có thể thực sự trở thành những sản phẩm du lịch hút khách, có hiệu quả kinh tế. 

Du lịch TP.HCM dịp cuối năm 2023 tiếp tục quảng bá thu hút khách đến các với tour đã xây dựng; đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến sự phối hợp các sở, ngành nhằm tạo sức lan tỏa, cộng hưởng để khách đến TP.HCM cảm nhận được không khí lễ hội, đa dạng hoạt động văn hóa, kích cầu diễn ra tại TP. Thủ Đức và các quận huyện… Sự hưởng ứng tham gia đồng hành của tất cả các địa phương TP.HCM là một điểm nhấn trong Tuần lễ du lịch TP.HCM 2023. 

Du lịch TP.HCM dịp cuối năm 2023 tiếp tục quảng bá thu hút khách đến các với tour đã xây dựng

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, thông qua những hoạt động về quảng bá xúc tiến cũng như các kế hoạch khác nhau, thành phố chú trọng về kinh tế đêm. Theo thống kê, du khách sẽ chi rất nhiều cho hoạt động về đêm. Đó cũng là lý do mà thành phố cùng các quận huyện và sở ngành thúc đẩy hoạt động kinh tế đêm để du khách chi tiêu nhiều hơn. 

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

“Du lịch nông thôn là một trong những điểm nhấn của du lịch TP.HCM. Du khách quốc tế rất quan tâm với du lịch thiên nhiên và cộng đồng. Đó là một trong những nội dung mà ngành du lịch TP.HCM hướng tới để dịp cuối năm và năm 2024 chúng ta kích cầu cho du lịch TP.HCM”, ông Hiền Hòa chia sẻ thêm.

Theo thống kê, du khách sẽ chi rất nhiều cho hoạt động về đêm

Từ nay đến cuối năm, dự kiến ngành du lịch Thành phố sẽ triển khai nhiều chương trình kích cầu đối với ngành du lịch. Và lần này đặc biệt có sự tham gia, đồng hành của các quận huyện vào các sản phẩm du lịch. Điều này dự kiến sẽ cho ra nhiều sản phẩm du lịch đi về hướng các quận huyện được triển khai trong thời gian tới. Hứa hẹn sẽ có những sản phẩm du lịch đặc sắc cho du lịch TP.HCM từ nay đến cuối năm. 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.