TP.HCM: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư trên địa bàn huyện Bình Chánh

THÀNH NGUYÊN - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/10/2023, 15:50

(HTV) - Hơn 200 người với gần 30 phương tiện cơ giới chuyên dụng đã tham gia vào buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư Tân Tạo, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tình huống giả định là sự cố cháy cùng thời điểm 10 căn nhà liền kề trong Khu dân cư. Nguyên nhân gây cháy do sét đánh, tác động trực tiếp lên các hệ thống điện của các nhà liền kề, phát sinh tia lửa điện bắt trúng vào các vật liệu dễ cháy. Ước tính diện tích đám cháy khi lực lượng chức năng đến hiện trường khoảng 400 mét vuông, gần 50 người bị nạn đang mắc kẹt trong khu vực, lượng khói khí độc sinh ra với nồng độ đậm đặc gây ảnh hưởng sức khỏe đến cư dân sinh sống ở các khu dân cư lân cận. Với sự phối hợp nhịp nhàng và nhuần nhuyễn giữa các đơn vị, đám cháy bị khống chế, dập tắt trong 30 phút và không gây thiệt hại về người.

Buổi diễn tập là cơ hội tốt để thiết lập cơ chế phối hợp giữa các lực lượng từ mỗi hộ dân

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP.HCM chia sẻ, phải chú ý các cơ sở, địa bàn, khu vực trọng điểm, nguy cơ cao về cháy, nổ; gắn phong trào toàn dân tham gia PCCC với phong trào Vì an ninh Tổ quốc, phong trào xây dựng khu dân cư, gia đình văn hóa, nhân rộng gương điển hình tiên tiến; Chỉ đạo Công an cấp xã chủ động tham mưu UBND xã, thị trấn triển khai các nhiệm vụ PCCC & CNCH trên địa bàn, xây dựng và nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC", "Khu dân cư an toàn PCCC"; Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra công tác PCCC, CNCH nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục các hạn chế, thiếu sót, ngặn chặn nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

 Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Thanh Hưởng 

 Buổi diễn tập là dịp để các lực lượng tổng kiểm tra, đánh giá toàn diện về phương tiện, là cơ hội tốt để thiết lập cơ chế phối hợp giữa các lực lượng từ mỗi hộ dân, tổ liên gia an toàn PCCC cho đến năng lực chỉ huy điều hành của các lực lượng. Qua đó, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu của các lực lượng chức năng.

Đây là dịp nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu của các lực lượng chức năng

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.