TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm

THU TÌNH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/2/2024, 14:11

(HTV) - Chiều 01/02, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã kiểm tra thực địa tiến độ thi công các công trình, dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM.

Đó là dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, dự án xây dựng Nhà ga hành khách T3 - Sân bay Tân Sơn Nhất và Trung tâm kiểm soát không lưu ATCC - HCM.

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã kiểm tra thực địa tiến độ thi công các công trình, dự án giao thông trọng điểm TP.HCM

Tại dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa đang thi công 5 gói thầu xây lắp với tổng khối lượng đạt 30%, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu thi công cố gắng phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tối đa tiến độ thi công tất cả các gói thầu, hạng mục công trình.

Một trong những công trình thi công trọng điểm của TP.HCM

Đánh giá tầm quan trọng đặt biệt của Nhà ga T3 - Sân bay Tân Sơn Nhất, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường nhấn mạnh: tất cả các bên liên quan cần cố gắng hết sức vì mục đích chung của dự án. Nhà ga T3 khởi công xây dựng cùng thời điểm với dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, đến nay hầu hết các gói thầu đều đạt và vượt tiến độ đề ra. Đặc biệt, gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga T3 - hiện các hạng mục xây dựng công trình tiện ích, nhà xe cao tầng, dịch vụ phí hàng không, hạ tầng kỹ thuật sân đỗ máy bay đều được kiểm soát tiến độ. Ngay trong chiều cùng ngày, gói thầu này cũng đã chính thức phát động thi đua "90 ngày đêm hoàn thành phần kết cấu bê tông cốt thép nhà ga hành khách". Theo đó tất cả các hạng mục đều cam kết: phấn đấu rút ngắn tiến độ hoàn thành ít nhất từ 15 ngày đến 04 tháng so với kế hoạch.

Kiểm tra thực địa tiến độ thi công các công trình, dự án giao thông trọng điểm TP.HCM

Đối với dự án xây dựng trung tâm kiểm soát không lưu ATCC - HCM, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với điều hành kiểm soát không phận bay không chỉ nhà ga T3, sân bay Long thành mà của cả nước, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường lưu ý: các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cuối cùng để đưa công trình vào khởi công cũng như khai thác sớm nhất có thể.

Để động viên đội ngũ thi công trên các công trường, dịp này, lãnh đạo TP cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa và gửi lời chúc tết đến đội ngũ thi công công trình. Chúc tất cả hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và đón mừng năm mới an vui, hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.