TP.HCM đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

MẠNH TRÌNH Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/6/2023, 16:11

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) và các công ty thành viên chuẩn bị nhiều phương án nhằm đảm bảo việc cung cấp điện tại các địa điểm thi trên địa bàn thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/6 trên toàn quốc. Đại diện EVNHCMC cho biết, doanh nghiệp không thực hiện việc ngừng, giảm mức cung cấp điện theo kế hoạch, để tránh ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trong những ngày này. Trước ngày thi một tuần, các đơn vị cũng không được cắt điện công tác để đảm bảo cho các em học sinh có điều kiện ôn tập.

Song song đó, EVNHCMC yêu cầu các công ty điện lực thành viên tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h trong thời gian diễn ra kỳ thi, tại tất cả địa điểm tổ chức thi và địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi.

Nhân viên của EVNHCMC kiểm tra nguồn cung cấp điện cho các điểm thi. 

EVNHCMC cũng chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát dự phòng để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi nếu có sự cố xảy ra.

Trước đó, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã yêu cầu các đơn vị chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa bàn để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện, từ đó lập phương án và tổ chức đảm bảo điện tại các địa điểm tổ chức thi, chấm thi trên địa bàn.

Riêng Công ty Điện lực Sài Gòn còn lập phương án giữ điện ưu tiên cho các điểm in sao đề thi từ ngày 18-29/6; các điểm chấm thi từ ngày 30/6-14/7 và các điểm chấm phúc khảo từ ngày 27/7-5/8.

Nguồn: Tổng công ty Điện lực TP.HCM

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.