NewZgraphic: Hành trang chinh phục kỳ thi dành cho các sĩ tử

QUỐC AN - TRỌNG AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/6/2024, 15:00

(HTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi được xem là quan trọng nhất - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là khoảng thời gian “then chốt” mà mỗi một thí sinh cần phải tập trung cao độ ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/6. 

Ngày 26/6 là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. 

Ngày 27 và 28/6 là ngày tổ chức coi thi. Cụ thể, sáng 27/6, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán. Vào ngày 28/6, buổi sáng là bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm Vật lí, Hóa học, Sinh học và bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; buổi chiều sẽ là bài thi Ngoại ngữ.

Hành trang chinh phục kỳ thi dành cho các sĩ tử

Việc ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi là một vấn đề có tính phương pháp, đòi hỏi sự kết hợp nhiều yếu tố mà các sĩ tử cần phải lưu ý. Sự căng thẳng trong học tập với những ngày học bài liên tục, ngủ không đủ giấc, hàng xấp đề cương và tài liệu chồng lên nhau là điều hiện rõ đối với các em học sinh trong khoảng thời gian này. Tuy vậy, việc xây dựng cho bản thân một lối sống khoa học và kỷ luật cũng là một yếu tố không thể bỏ qua, đặc biệt trong mùa thi cử.

 Trong giai đoạn quan trọng này, các sĩ tử cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cân nhắc trong không chỉ trong học tập, mà còn trong việc quản lý thời gian, lối sống sinh hoạt và xây dựng tâm lý để vượt qua áp lực của kỳ thi. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố chọn chủ đề "Cải cách việc thực hiện thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số - Sự hài lòng của người dân" để cử tri Thành phố cùng trao đổi trong chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 7/2024.
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - BNI Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện 3 ngày liên tiếp mang tên Hội Ngộ Đỉnh Cao 2024 với sự tham dự của gần 1.000 chủ doanh nghiệp là thành viên BNI quốc tế và trong nước.
(HTV) - Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam và công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam (Yamaha Music Việt Nam) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược”, đồng thời khai trương cửa hàng nhạc cụ Yamaha đầu tiên có mặt trong không gian nhà sách.