TP.HCM công bố 14 người trúng thưởng chương trình hóa đơn may mắn Quý I/2024

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/5/2024, 23:00

(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Chương trình Hóa đơn may mắn được cơ quan thuế triển khai định kỳ mỗi quý một lần, đến nay, sau 7 lần tổ chức đã có 115 người có hoá đơn may mắn trúng thưởng với tổng giá trị trúng thưởng trên 1,2 tỷ đồng. Việc triển khai thực hiện Chương trình này mặt tạo thói quen tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi người mua hàng hóa, dịch vụ mặt khác cũng khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử  từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế. Qua đó, góp phần tạo sự minh bạch trong giao dịch, mua bán hàng hóa và nâng cao hiệu quả công tác quản lý của cơ quan thuế, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước. 

Lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cho biết: việc triển khai hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền nói riêng thời gian qua đã góp phần tích cực trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, số hóa công tác quản lý thuế, góp phần tạo sự minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: