TP.HCM: Chính thức khởi công trở lại cầu Tân Kỳ Tân Quý sau hơn 05 năm tạm ngừng thi công

THU TÌNH - CHU THÀNH - QUỐC KHANH //TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2024, 10:31

(HTV) - Dự kiến, đến 31/12 năm nay, cầu Tân Kỳ Tân Quý sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, đáp ứng yêu cầu phát triển hạ tầng giao thông đô thị tại địa phương cũng như Thành phố.

Sau hơn 05 năm tạm ngưng thi công, hôm nay, Dự án xây dựng mới cầu Tân Kỳ Tân Qúy trên địa bàn Quận Bình Tân đã chính thức được khởi công xây dựng trở lại trong niềm vui mừng của đông đảo người dân.

Lễ khởi công dự án xây dựng mới cầu Tân Kỳ Tân Quý quận Bình Tân

Đây là dự án nằm trong trục giao thông huyết mạch ở cửa ngõ Tây bắc thành phố - kết nối Quốc lộ 1A với cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm Thành phố.

Khởi công trở lại cầu Tân Kỳ Tân Quý sau hơn 05 năm

Cầu Tân Kỳ Tân Quý bắc qua kênh Tham Lương - xây dựng thay thế cầu hiện hữu đã bị hư hỏng. Cầu có tổng chiều dài gần 400m, thiết kế 04 làn xe, tổng vốn đầu tư hơn 490 tỷ đồng.

Cầu Tân Kỳ Tân Quý bắc qua kênh Tham Lương - xây dựng thay thế cầu hiện hữu đã bị hư hỏng.

Trước đó, cây cầu này được khởi công xây dựng vào đầu năm 2018, theo hình thức BOT, tuy nhiên, đến cuối năm 2018 - cầu tạm dừng thi công khi đã hoàn thành 70% và năm 2022, thahf phố chính thức chuyển dự án này sang hình thức đầu tư công.

Để tránh tình trạng gián đoạn thi công như trước, Quận Bình Tân đã và đang tập trung tối đa cho công tác bồi thường giải quyết mặt bằng.

Tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Tân Kỳ Tân Quý

Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố cho biết: cùng với cầu Tân Kỳ Tân Quý, Ban cũng đang phối hợp với các bên liên quan tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công để cuối năm nay đưa vào khai thác đồng thời các dự án: mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý, đường Tên Lửa, Hoàng Hoa Thám, đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, cầu Bà Hom và một số công trình khác, góp phần tăng cường khả năng kết nối giao thông khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: