TP.HCM cần khoảng 160.000 lao động trong 06 tháng cuối năm 2024

THANH VÂN - XUÂN HẠO - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/7/2024, 18:00

(HTV) - Nhu cầu nhân lực 06 tháng cuối năm 2024 vẫn tập trung tuyển dụng ở các nhóm ngành Công nghiệp trọng điểm và nhóm ngành Dịch vụ chủ yếu.

06 tháng cuối năm, các doanh nghiệp ở TP.HCM cần tuyển mới 153.500 -161.500 lao động, tập trung chủ yếu ở nhóm ngành Thương mại, Dịch vụ.

Thông tin do Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi) công bố, sau khi đơn vị khảo sát cung - cầu lao động tại các doanh nghiệp, đánh giá tình hình kinh tế và số doanh nghiệp thành lập mới.

TP.HCM cần tuyển mới 153.500 -161.500 lao động, tập trung chủ yếu ở nhóm ngành thương mại, dịch vụ trong 06 tháng cuối năm 

Đánh giá của Falmi, tình hình kinh tế nửa đầu năm ở TP.HCM có nhiều điểm sáng, đặc biệt các ngành Công nghiệp công nghệ, Dịch vụ, Du lịch và Bất động sản. Điều này khiến nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng tăng theo. Tình trạng lao động mất việc làm cũng giảm so với cùng kỳ.

Tình trạng lao động mất việc làm giảm

Sau một năm gặp nhiều khó khăn cả về đơn hàng và thị trường, giờ đây, thị trường xuất khẩu đồ gỗ đang "ấm" dần khi doanh nghiệp đang có được các đơn hàng mới. Vì vậy, nhu cầu tuyển lao động phổ thông có tay nghề cũng tăng theo. 

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông có tay nghề tăng 

Lao động ngày càng có xu hướng làm việc tự do, làm ở ngành Dịch vụ. Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhất ở các lĩnh vực như bán hàng, nhân viên kho vận, nhân viên văn phòng với lượng tin đăng tăng hơn 40%, nhân viên kinh doanh và tạp vụ tăng 30%, công nhân tăng 24% và nhân viên giao hàng, kho vận tăng 15%.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, tín hiệu đáng mừng là số người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đã giảm đáng kể và Thành phố cũng không ngừng có sự cải thiện về chất lượng lao động và kết nối nguồn nhân lực. 

Thị trường lao động TP.HCM khởi sắc: Giảm thất nghiệp, nâng cao chất lượng lao động

Nhu cầu nhân lực 06 tháng cuối năm 2024 vẫn tập trung tuyển dụng ở các nhóm ngành Công nghiệp trọng điểm và nhóm ngành Dịch vụ chủ yếu.

Lao động phải có kỹ năng thực hành tốt để đáp ứng môi trường làm việc quốc tế

Theo các Trung tâm Dịch vụ việc làm, không chỉ là môi trường làm việc trong nước mà lao động còn phải có kỹ năng thực hành tốt để đáp ứng môi trường làm việc quốc tế, sẵn sàng tham gia thị trường lao động hội nhập và di chuyển lao động ra các quốc gia trên thế giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: