TP.HCM: Bảo tàng Áo dài tổ chức chương trình giao lưu Trung thu

ĐÀO TRƯNG - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/10/2023, 10:28

(HTV) - Tết Trung thu là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống có nguồn gốc văn minh nông nghiệp lúa nước của dân tộc Việt Nam.

Những giá trị truyền thống của các loại hình nghệ thuật cũng được lưu giữ thông qua hoạt động được chờ đón mỗi năm này.

Tại Bảo tàng Áo dài tại TP.HCM, các nghệ nhân đã có buổi giao lưu mang đậm bản sắc văn hóa dân gian. 

Bảo tàng Áo Dài tổ chức chương trình giao lưu Trung thu

Dân ca, ví dặm là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO chính thức công nhận năm 2014.

Năm 2016, CLB Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh phía Nam ra đời, là nơi để các nghệ nhân và công chúng yêu thích thể loại này trao đổi và giao lưu chuyên môn, xa hơn, là gìn giữ, lưu truyền nhiều đời một di sản quý giá.

NSND Nguyễn Hồng Oanh đã lập kỷ lục ngâm toàn bộ Truyện Kiều và phát hành 12 CD và phát trên các nền tảng xã hội. Bà cũng đồng biên soạn với nhà thơ Gia Dũng bộ sách tuyển tập thơ Đường về xứ Nghệ. 

 Các thành viên CLB Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh phía Nam

Cùng với các lễ hội truyền thống như Đón Tết Trung thu đoàn viên, những buổi giao lưu văn hóa dân tộc đã tạo nên không khí gần gũi, yêu thương trong một không gian hoài niệm, gợi nhớ ông bà, tổ tiên và tình yêu gia đình, quê hương đất nước. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - William Eliot là một nhà thiết kế nội thất tại Vương quốc Anh. Và anh đang thử nghiệm một dự án mới để làm ra nhiều sản phẩm nội thất độc đáo, nhờ sự hỗ trợ của một loài côn trùng có tên là sâu bột.
Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.
(HTV) - William Eliot là một nhà thiết kế nội thất tại Vương quốc Anh. Và anh đang thử nghiệm một dự án mới để làm ra nhiều sản phẩm nội thất độc đáo, nhờ sự hỗ trợ của một loài côn trùng có tên là sâu bột.
(HTV) - Từ ngày 13/6, Sở giao dịch Mátx-cơ-va sẽ chính thức đình chỉ giao dịch bằng đồng USD và Euro, sau khi Mỹ công bố gói trừng phạt mới nhắm vào 300 cá nhân và công ty tạo điều kiện cho Nga chống lại các lệnh cấm vận của phương Tây.
(HTV) - Rạng sáng 13/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất lần thứ 07 liên tiếp và tiếp tục đẩy lùi thời gian dự kiến hạ lãi suất. Tuy nhiên, trước đó một ngày, số liệu về lạm phát của Mỹ lại có dấu hiệu chững lại.
(HTV) - Ngày 13/6, hãng AFP đưa tin, nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đạt được thỏa thuận về việc sử dụng lợi nhuận từ các tài sản bị phong tỏa của Nga, và sẽ chuyển cho Ucraina 50 tỷ USD vào cuối năm nay.
Chiều 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp thăm Thủ đô Hà Nội và tham gia Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2024.