TP.HCM: Bảo tàng Áo dài tổ chức chương trình giao lưu Trung thu

ĐÀO TRƯNG - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/10/2023, 10:28

(HTV) - Tết Trung thu là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống có nguồn gốc văn minh nông nghiệp lúa nước của dân tộc Việt Nam.

Những giá trị truyền thống của các loại hình nghệ thuật cũng được lưu giữ thông qua hoạt động được chờ đón mỗi năm này.

Tại Bảo tàng Áo dài tại TP.HCM, các nghệ nhân đã có buổi giao lưu mang đậm bản sắc văn hóa dân gian. 

Bảo tàng Áo Dài tổ chức chương trình giao lưu Trung thu

Dân ca, ví dặm là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO chính thức công nhận năm 2014.

Năm 2016, CLB Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh phía Nam ra đời, là nơi để các nghệ nhân và công chúng yêu thích thể loại này trao đổi và giao lưu chuyên môn, xa hơn, là gìn giữ, lưu truyền nhiều đời một di sản quý giá.

NSND Nguyễn Hồng Oanh đã lập kỷ lục ngâm toàn bộ Truyện Kiều và phát hành 12 CD và phát trên các nền tảng xã hội. Bà cũng đồng biên soạn với nhà thơ Gia Dũng bộ sách tuyển tập thơ Đường về xứ Nghệ. 

 Các thành viên CLB Dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh phía Nam

Cùng với các lễ hội truyền thống như Đón Tết Trung thu đoàn viên, những buổi giao lưu văn hóa dân tộc đã tạo nên không khí gần gũi, yêu thương trong một không gian hoài niệm, gợi nhớ ông bà, tổ tiên và tình yêu gia đình, quê hương đất nước. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.