Tổng kết và trao giải hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo - A.I. Challenge TP.HCM năm 2023

THÚY QUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/10/2023, 13:04

(HTV) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với các sở ngành và đơn vị tổ chức Tổng kết Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (A.I. Challenge) TP.HCM lần thứ 4 năm 2023.

Với chủ đề “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác”, cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi mới, hữu ích để khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất, cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo để giải quyết các bài toán quan trọng nhằm phục vụ cuộc sống.

Hội thi năm nay có sự tham gia hơn 2.700 thí sinh tham dự với số lượng thí sinh của từng bảng lần lượt là: Bảng A có 1.542 thí sinh đăng ký tham dự, được chia thành 340 đội đến từ 70 đơn vị và thí sinh tự do. Bảng B có 1.165 thí sinh đăng ký tham dự, được chia thành 291 đội đến từ 45 trường THPT tại TP.HCM và 1 số tỉnh thành trên toàn quốc.

Ban tổ chức đã trao 28 giải thưởng cho cả 2 bảng thi, trong đó, đội Dionysus - trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đạt giải nhất bảng A, và đội Chicken - trường Phổ thông năng khiếu TP.HCM nhất bảng B. Hội thi được phát động từ tháng 07/2023, nhằm thúc đẩy và phát triển học tập về trí tuệ nhân tạo, thông qua hội thi tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TP.HCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

“A.I. Challenge 2023” là cuộc thi khám phá, tranh tài về trí tuệ nhân tạo dành cho giới trẻ do Sở thông tin và Truyền thông chủ trì, nhằm tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo, giúp TP.HCM giải quyết các bài toán đầu tư, phát triển và xây dựng đô thị thông minh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.