Tổng kết và trao giải hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo - A.I. Challenge TP.HCM năm 2023

THÚY QUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/10/2023, 13:04

(HTV) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với các sở ngành và đơn vị tổ chức Tổng kết Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (A.I. Challenge) TP.HCM lần thứ 4 năm 2023.

Với chủ đề “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác”, cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi mới, hữu ích để khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất, cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo để giải quyết các bài toán quan trọng nhằm phục vụ cuộc sống.

Hội thi năm nay có sự tham gia hơn 2.700 thí sinh tham dự với số lượng thí sinh của từng bảng lần lượt là: Bảng A có 1.542 thí sinh đăng ký tham dự, được chia thành 340 đội đến từ 70 đơn vị và thí sinh tự do. Bảng B có 1.165 thí sinh đăng ký tham dự, được chia thành 291 đội đến từ 45 trường THPT tại TP.HCM và 1 số tỉnh thành trên toàn quốc.

Ban tổ chức đã trao 28 giải thưởng cho cả 2 bảng thi, trong đó, đội Dionysus - trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đạt giải nhất bảng A, và đội Chicken - trường Phổ thông năng khiếu TP.HCM nhất bảng B. Hội thi được phát động từ tháng 07/2023, nhằm thúc đẩy và phát triển học tập về trí tuệ nhân tạo, thông qua hội thi tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TP.HCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

“A.I. Challenge 2023” là cuộc thi khám phá, tranh tài về trí tuệ nhân tạo dành cho giới trẻ do Sở thông tin và Truyền thông chủ trì, nhằm tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo, giúp TP.HCM giải quyết các bài toán đầu tư, phát triển và xây dựng đô thị thông minh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: