Tổng kết 10 năm thi hành Nghị định 45 của Chính phủ về khuyến công

HOÀNG HƯƠNG - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 17/12/2023, 20:45

(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị tổng kết. Báo cáo cho biết sau 10 năm thực hiện, công tác khuyến công đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa khu vực nông thôn.

Từ khi triển khai Nghị định 45 của Chính phủ về khuyến công, nhiều tổ chức cá nhân đã được hỗ trợ các nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất, dịch vụ, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Bản thân doanh nghiệp, đơn vị sản xuất cũng có thêm điều kiện đẩy mạnh sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. 

Toàn cảnh buổi tổng kết

Bộ trưởng bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao những kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị định. Trong đó, đáng chú ý, khung pháp lý về hoạt động khuyến công từng bước được hoàn thiện. Hệ thống tổ chức thực hiện công tác khuyến công từ Trung ương tới địa phương được thiết lập và hoạt động ngày càng có hiệu quả, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn. Bộ trưởng đề nghị trong thời gian chưa có nghị định mới về công tác khuyến công, các địa phương tiếp tục quan tâm bố trí tăng nguồn vốn ngân sách nhà nước, chú trọng lồng ghép với các chương trình mục tiêu khác để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn cho hoạt động khuyến công. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.