Tinh thần không ngừng nghỉ của những cựu chiến binh vì dân vì nước

PHƯƠNG LINH - THIỆN TOÀN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/9/2023, 17:00

(HTV) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thương binh tàn nhưng không phế", những người lính năm xưa không chỉ vượt khó vươn lên lo phát triển kinh tế gia đình mà còn tham gia công tác xã hội, làm đẹp thêm hình ảnh người lính Cụ Hồ.

Những người lính năm xưa nhiệt tình tham gia công tác ở khu phố

Dù các bác tuổi đã ngoài 70, 80, thậm chí có bác đã tuổi 90 tuổi. Mặc cho tóc đã pha sương, bước chân đã chậm, nhưng trái tim nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm vẫn không hề phôi pha qua năm tháng. Không ít bác vẫn miệt mài, nhiệt tình tham gia công tác ở khu phố, thôn ấp, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Tuyên dương các cựu chiến binh tiêu biểu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng

 Tham gia kháng chiến từ năm 14 tuổi, trở về cuộc sống đời thường với thương tật 2/4 và nhiễm chất độc hóa học, nhưng với ông Bùi trọng Nghĩa vẫn chưa nghỉ ngơi ngày nào, ông cùng các thương binh khác tham gia Tổ tự quản Cựu chiến binh tại chợ Phú Thọ, Quận 11.

Tinh thần không ngừng nghỉ của những cựu chiến binh 

Với những đóng góp của mình, ông Bùi Trọng Nghĩa là một trong 98 gương Cựu chiến binh tiêu biểu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền cơ sở trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017 - 2023 vừa được Hội Cựu chiến binh thành phố tuyên dương, là nguồn động viên tinh thần để ông tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của địa phương và thành phố, xứng đáng với bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Cựu chiến binh Quận 11, TP.HCM Bùi Trọng Nghĩa

 Theo ông Bùi Trọng Nghĩa - Cựu chiến binh Quận 11, TP.HCM chia sẻ: “Bác căn dặn "thương binh tàn nhưng không phế" khi trở về đời thường, còn sức là còn cống hiến cho đất nước, xây dựng đất nước quê hương mình ngày càng giàu đẹp”. 

 Chiến tranh đã lùi xa, một phần xương máu của các thương bệnh binh đã nằm lại chiến trường khốc liệt, dẫu vậy, những người cựu chiến binh vẫn luôn là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực kiên cường, về lý tưởng sống cao đẹp cả trong thời chiến lẫn thời bình để thế hệ trẻ noi theo. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.