Tình quân dân nơi đảo xa

HOÀI VY - TẤN LỘC - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/9/2023, 22:16

(HTV) - Tại đảo Hòn Chuối, phóng viên HTV ghi nhận được sự gắn bó nghĩa tình và lòng tri ân của mỗi người dân đối với cán bộ hải quân và lực lượng đóng quân trong những lúc khốn khó.

Trong chuyến hải trình ý nghĩa, con tàu KN-290 đã làm tròn sứ mệnh kết nối những bờ vui. 

Vùng biển Tây Nam đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nhờ tinh thần đoàn kết, đồng lòng giữa quân và dân, giữa đất liền và hải đảo xa xôi đã tạo nên một thế trận vững chắc bảo vệ chủ quyền đất nước.

Vùng biển Tây Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Điều mà chúng tôi cảm nhận là vượt lên trên những gian khó ấy là một ý chí kiên cường, niềm tin mãnh liệt, sự rèn luyện bền bỉ của đội ngũ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Sau mỗi chuyến đi hy vọng rằng mỗi đại biểu chính là một tuyên truyền viên tích cực nhất đối với bà con nhân dân ở TP.HCM. Từ sự lan tỏa chuyến đi chúng ta sẽ có thêm nhiều tình cảm nữa của người dân cả nước đối với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ rất quan trọng và rất thiêng liêng này.”

Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng - Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết: “Trong điều kiện hiện nay, mong rằng đội ngũ cán bộ gương mẫu, nhắc nhở anh em không tham gia vào các tiêu cực xã hội, cùng với đó xây dựng một kế hoạch để sau này kết thúc một thời gian công tác trên đảo, trên nhà giàn, sẽ có một thể chất tốt, tích lũy được các tri thức mới, luôn luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, củng cố lòng tin tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, quan sát phát hiện, phải phối hợp chặt chẽ với nhân dân và các lực lượng trên đảo, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, đáp ứng các yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.”

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng - Chính ủy Quân chủng Hải quân

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.