Tình huống giải cứu con tin khiến Sân bay Hamburg phải đóng cửa

NHƯ ANH - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/11/2023, 18:12

(HTV) - Tối ngày 04/11, cảnh sát Đức cho biết một vụ bắt cóc đã khiến sân bay Hamburg của Đức phải tạm đóng cửa và nhà chức trách tiến hành sơ tán các nhà ga ngay trong đêm.

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 04/11 theo giờ địa phương, một tay súng đã lao ô tô, vượt rào và lao xe vào khu vực an ninh của sân bay Hamburg. Theo cảnh sát, người đàn ông này đã nổ súng và ném hai chai bom xăng đang cháy khi vào sân bay.

"Chúng tôi đang xử lý một tình huống con tin", cảnh sát Hamburg viết trên mạng xã hội X.

Xe cảnh sát và cứu thương bên ngoài cổng an ninh sân bay Hamburg trong buổi tối ngày 04/11. Nguồn ảnh: AP

Báo cáo của cảnh sát cho biết trên xe có 1 người đàn ông 35 tuổi và 1 em bé 4 tuổi. Trước đó, vợ đối tượng đã báo cho cảnh sát về vụ bắt cóc con. Cảnh sát nhận định đây có khả năng là một vụ tranh chấp quyền nuôi con và coi đây là tình huống bắt cóc con tin.

Một phát ngôn viên của cảnh sát nói với truyền thông Đức rằng đang liên lạc với đối tượng và người này nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Đức tại sân bay Hamburg sẵn sàng trong tình huống giải cứu con tin trong buổi tối ngày 04/11. Nguồn ảnh: AP

Cũng theo cảnh sát, một lực lượng cảnh sát đang có mặt tại hiện trường, bên cạnh các chuyên gia tâm lý và cảnh sát chuyên đàm phán giải cứu con tin.

Mọi hoạt động tại sân bay Hamburg đều bị dừng lại trong khi các nhà ga được sơ tán. Cơ quan quản lý sân bay thông báo 27 chuyến bay đã bị ảnh hưởng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: