Tin bão: Bão Koinu ngoài khơi Philippines đang mạnh lên nhanh chóng, có khả năng vào Biển Đông

LAN ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/10/2023, 02:00

Theo tin bão mới nhất, bão Koinu đang mạnh lên nhanh chóng với sức gió tăng từ 85 lên 105 km/giờ. Sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 7 - 8 và tiếp tục mạnh thêm.

Vào 01/10, bão Koinu đang ở vị trí 17,4 độ Vĩ Bắc, 129,5 độ Kinh Đông, di chuyển với tốc độ 15km/giờ. Sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 7 - 8 và tiếp tục mạnh thêm.

Ảnh vệ tinh bão Koinu ngày 01/10/2023. Nguồn ảnh: Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA)

Dự báo trong 3 ngày kế tiếp, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Đông - Đông Bắc và đi vào khu vực phía Bắc Biển Đông. Khả năng cao đây sẽ là cơn bão thứ 4 trong mùa mưa bão năm nay.

Sau đó, các đài khí tượng trên thế giới và khu vực nhận định bão Koinu sẽ di chuyển về khu vực Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc), ít có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền Việt Nam. Tuy vậy, có khả năng khu vực ven biển Bắc Bộ sẽ nằm trong diện ảnh hưởng của mưa sau bão.

Ảnh vệ tinh bão Koinu hồi 9 giờ ngày 01/10/2023. Nguồn ảnh: PASAGA

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 12 giờ đến 15 giờ ngày 01/10 có nơi trên 25mm.

Dự báo ngày 02/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.