Tạp chí bí quyết đẹp

Thực hư trẻ hóa da bằng Mesotherapy

Mesotherapy là cách đưa dưỡng chất vào da, không đơn thuần là tiêm mà có thể dùng những cách khác như điện di, sử dụng sóng siêu âm tần số kép để đưa các chất - đã được cấp phép - vào từng tầng của bề mặt da.


Công nghệ tiên tiến khắc phục biến chứng Mesotherapy

Có thể nói, bí quyết để có một vẻ ngoài trẻ trung phụ thuộc rất nhiều vào độ căng và đàn hồi của làn da. Làn da càng căng mịn và trắng hồng thì trông ta càng tràn đầy sức sống và tươi trẻ, dù trong điều kiện nào. Nhưng không phải mọi lúc da đều có thể ở trong tình trạng hoàn hảo như thế.

Vì vậy, mỗi người cần hiểu rõ về làn da của chính mình, thông suốt các cách làm đẹp và dành nhiều thời gian chăm sóc phù hợp mới có thể giữ cho làn da đẹp tự nhiên. Việc này không hề đơn giản, vậy nên không ít người tìm đến các công nghệ làm đẹp cấp tốc nhằm dễ dàng nhanh chóng có được làn da đẹp như kỳ vọng.

Liệu có phương pháp như thế hay không? Câu hỏi này đã được giải đáp trong "Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ vừa rồi, với chủ đề "Thực hư trẻ hóa da bằng Mesotherapy". 


Hai khách mời: Chuyên gia da liễu Trương Ngọc Huy và Đại sứ môi trường Khải Vy

Trò chuyện cùng MC Minh Phương trong chương trình kỳ này là các khách mời: Chuyên gia da liễu Trương Ngọc Huy và Đại sứ môi trường Khải Vy.

Mesotherapy là phương pháp làm đẹp bằng việc đưa dưỡng chất vào da, bổ sung độ ẩm cho da đồng thời tạo ra các kích thích sinh học giúp da căng bóng đồng thời giúp người dùng như được trẻ hóa. Dù được khá nhiều nước trên thế giới ứng dụng, nhưng hiện nay Mesotherapy vẫn chưa được guideline (hướng dẫn) thế giới đồng thuận.

Chuyên gia da liễu Trương Ngọc Huy cho biết: "Da gồm năm tầng: Sừng, bóng, hạt, gai, đáy. Mesotherapy là cách đưa dưỡng chất vào da, không đơn thuần là tiêm mà có thể dùng những cách khác như điện di, sử dụng sóng siêu âm tần số kép để đưa các chất - đã được cấp phép - vào từng tầng của bề mặt da. Như vậy hiển nhiên sẽ giảm được tình trạng nhăn, da căng bóng nhìn rất đẹp. 


Mesotherapy sử dụng hay không tuỳ độ tuổi và tình trạng da

Song hiện tại trên thị trường có nhiều chất không được cấp giấy phép là tiêm, nhưng người ta vẫn dùng vì rẻ tiền và nó có thể gây ra nhiều hậu quả, như: nhiễm trùng da, hoại tử da, gây viêm nhiễm hoặc những nốt sần bị đỏ lên. Có những trường hợp bị tổn thương vĩnh viễn, bị liệt bó cơ hoặc vì nạp quá nhiều hoạt chất mà da bị tuột, bị chảy xệ".

Tùy từng làn da, từng trường hợp cụ thể, có nhiều cách can thiệp để giúp da căng mịn, trẻ hóa mà không phải chịu những rủi ro. Theo đó, người dùng không nên lạm dụng Mesotherapy và chỉ dùng trong những trường hợp hợp lý dưới chỉ định của bác sĩ da hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng ngày 10/12 với chủ đề "Mỹ phẩm thuần chay".

Thiên Bình