Tạp chí bí quyết đẹp

Mùa nhan sắc - Đẹp khi Tết đến Xuân về

Các bí quyết để giữ nhan sắc xinh tươi trong những ngày Xuân đã được chia sẻ trong "Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ này. Chương trình là cuộc trò chuyện rôm rả giữa MC Tường Vân cùng hai khách mời chuyên gia da diễu Trương Ngọc Huy và nhà đào tạo Model Sally Võ.


Các khách mời chia sẻ nhiều bí quyết đẹp trong ngày Xuân

Ngày Tết, việc giữ chế độ sinh hoạt bình thường để giữ dáng và da khó thực hiện hơn thường nhật. Rất nhiều người vì vui Xuân, gặp gỡ gia đình, bạn bè mà thức khuya nhiều hơn, ăn uống nhiều đồ dầu mỡ, đi ra ngoài đường nhiều, trang điểm nhiều hơn...

Các hoạt động này ít nhiều tác động đến sức khỏe của da, chuyên gia Trương Ngọc Huy nhắn gửi: "Nếu thức khuya thì phải chăm da nhiều hơn, nếu thấy mụn thì cần chấm thuốc ngay, dễ nhất là đắp mặt nạ. Hạn chế những tác nhân gây kích ứng, dị ứng da như không ăn thịt bò, thịt gà, hải sản... để tránh phản ứng viêm xảy ra".


Ăn uống kiêng cử để tránh viêm khi mụn đã xuất hiện

Đồ ngọt trong ngày Tết như các loại bánh kẹo, mứt, nước ngọt... là không thể thiếu nhưng chúng cũng là thủ phạm gây khô da, dù có trang điểm thì da khô cũng làm giảm sức sống của lớp trang điểm đó.

Trong trường hợp này, các khách mời đã mách khán giả sử dụng một số loại serum (một tinh chất dạng lỏng hoặc gel gồm các phân tử siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh vào biểu bì da, chuyên đặc trị các vấn đề về da) như Serum HA B5, lưu ý những thành phần vitamin, đặc biệt mỗi sáng thức dậy cần uống 200ml nước ấm. Khi nổi mụn là viêm đã hình thành, cần vệ sinh vùng bị viêm thật sạch. 


Rửa mặt với nước muối sinh lý thay vì sữa rửa mặt

Bên cạnh đó, sự thay đổi thời tiết và cách sinh hoạt mùa này cũng khiến da dễ bị kích ứng, dị ứng. Chuyên gia Trương Ngọc Huy tiết lộ: "Vệ sinh mặt sạch bằng nước muối sinh lý là tốt nhất, dùng bông gòn khô lau mặt thường xuyên, tránh bị khô da quá mức, không dùng sữa rửa mặt.

Nếu da đang bị kích ứng ít nên dùng dưỡng ẩm, bổ sung vitamin. Đặc biệt, kẽm như một thần dược trong ngành y, chúng ta nên bổ sung 1 ngày 2 viên (10mmg), nhưng cần phải uống sau khi ăn và trong giai đoạn ngắn khoảng 1-2 tuần vì kẽm sẽ "bào" bao tử".

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình