Thú vị xe lửa dành cho những con chó khuyết tật

VIỆT HÙNG - MINH ĐỨC - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/4/2024, 20:53

(HTV) - Thổ Nhĩ Kỳ: Tại trạm cứu hộ động vật, những chú chó khuyết tật không chỉ được chăm sóc đầy đủ mà còn có được những trải nghiệm thú vị và tiện lợi nhờ vào chiếc xe lửa đặc biệt được chế tạo dành riêng cho những người bạn 4 chân tại đây.

Không chỉ xứng đáng được yêu thương, những chú chó khuyết tật cũng cần được dắt đi dạo và khám phá thế giới như bao chú chó khác. Một trung tâm cứu hộ tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ do cô Buket Ozgunlu sáng lập, đã tạo ra chuyến xe lửa để phục vụ những con chó kém may mắn.

Nơi đây đang chăm sóc 560 con chó, trong đó có hơn 300 con khuyết tật. Chúng từng bị bạo hành, bỏ rơi và được cứu sống từ đường phố. Mỗi ngày, chúng sẽ được cô Ozgunlu cho lên một ''xe lửa rất đặc biệt'' để đi dạo chơi, ngắm nhìn thành phố. 

Những chú chó khuyết tật trong trung tâm cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Xe lửa này được tạo thành từ những thùng nhựa, chúng được gắn thêm bánh xe, sau đó nối vào một xe địa hình.

"Cha tôi cũng bị liệt và chúng tôi thường đưa ông ấy đi dạo bằng xe hơi. Thế là tôi nảy ra ý tưởng rằng chó cũng cần được như thế. Vì những con chó bị khuyết tật càng bị tổn thương nhiều hơn và có cường độ cảm xúc khác hơn so với những con khác." Buket Ozgunlu - Chủ tịch Trung tâm Cứu hộ Động vật chia sẻ.

Buket Ozgunlu - Chủ tịch Trung tâm Cứu hộ Động vật

Toa xe dành cho những hành khách đặc biệt

Những "toa xe" được cô Ozgunlu và các nhân viên sơn những hình ảnh vui tươi và màu sắc sặc sỡ. Họ còn dự định lắp thêm mái che để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho những hành khách 4 chân.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.