Thổ Nhĩ Kỳ: 8 người rơi xuống núi sau tai nạn cáp treo

HOÀNG HẢI - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:47

(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Cáp treo bị hư sau khi va chạm vào cột trụ ngày 12/4 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn ảnh: AP

Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr tại cáp treo Tunektepe ngay bên ngoài thành phố Antalya, vào khoảng 6 giờ tối ngày 12/4 theo giờ địa phương. 

Các nạn nhân rơi từ cáp treo đang được sơ cứu. Nguồn ảnh: AP

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ 54 tuổi. Những người bị thương bao gồm 6 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có 2 trẻ em, và 1 công dân Kyrgyzstan.

Người bị thương trong vụ tai nạn cáp treo ngày 12/4. Nguồn ảnh: AP

Các đơn vị cứu hộ khẩn cấp đã sơ tán 40 người khỏi 7 cabin cáp treo và tiếp tục nỗ lực sơ tán 134 người bị mắc kẹt trong các cabin khác.

Máy bay trực thăng và các phương tiện khác cũng được điều động tới hiện trường để hỗ trợ.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.