Iran thông báo sẽ cắt giảm làm giàu uranium và số lượng máy ly tâm, nếu các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) đạt được mục tiêu đề ra là khôi phục Thỏa thuận Hạt nhân được ký kết vào năm 2015.
Ngày 6/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) xác nhận: Các nước thành viên đã nhất trí phối hợp "bơm" thêm 120 triệu thùng dầu ra thị trường, trong đó Mỹ đóng góp 50%, nhằm hạ nhiệt giá "vàng đen".
Theo TASS, trích lời Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Bắc Kinh đã phản đối kế hoạch của Mỹ về việc tăng cường vũ khí và khí tài cho Đài Loan.
Theo Văn phòng Thủ tướng Armenia, Armenia và Azerbaijan đã nhất trí tổ chức những cuộc hòa đàm nhằm giải quyết căng thẳng liên quan đến vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno - Karabakh.
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết: EU sẽ sớm áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt đối với Nga. Trong khi đó, Mỹ cũng thông báo về việc bổ sung nhiều lệnh trừng phạt hơn lên Moscow, vào ngày 7/4 (giờ địa phương).
Ngày 7/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã chỉ trích các lãnh đạo phương Tây, vì đã quá chậm chạp trong việc trừng phạt đối với lĩnh vực dầu mỏ của Nga, khiến người Ukraine thiệt mạng.
Kể từ khi Thái Lan bỏ các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh vào đầu tháng 4 này, lượng khách quốc tế đổ đến quốc gia Đông Nam Á này tăng mạnh.
Vận động viên trượt băng tốc độ người Hà Lan vừa lập thành tích mới về vận tốc trượt băng trên mặt băng tự nhiên, với tốc độ lên đến 103km/h. Kỷ lục thế giới trước đó cũng do chính anh lập ra cách đây 4 năm với vận tốc 93km/h.
Hummer H1 là tên của một loại xe địa hình lớn nhất thế giới được phép lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, nhiều người nói vui rằng, chiếc xe này chỉ trông như một món đồ chơi khi đặt bên cạnh chiếc Hummer H1 x3 với kích cỡ lớn hơn gấp 3 lần.
Căng thẳng giữa Nga và phương Tây tiếp tục leo thang khi Ủy ban châu Âu (EC) hôm 5/4 đề xuất các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Mát-xcơ-va. Cùng ngày nhiều nước châu Âu cũng tuyên bố trục xuất nhiều nhà ngoại giao Nga.