Thanh Thức: Bứt phá cùng công việc diễn xuất

Ban đầu chỉ là thử sức, nhưng dần dần chàng người mẫu đã có những thay đổi và bứt phá mạnh mẽ cùng với công việc diễn xuất, để chiếm lấy tình cảm của tất cả khán giả truyền hình.

Nam diễn viên Thanh Thức

Thanh Thức nổi bật ở làng người mẫu bởi sở hữu gương mặt nam tính, lạnh lùng. Chính từ những điểm đặc biệt này mà khi lấn sân phim ảnh, anh thường được các đạo diễn giao cho những nhân vật cá tính, mạnh mẽ,  đôi khi là bất cần. Thực tế có thể kể đến như: Hoàng Phi trong Romeo & Juliet của đạo diễn Ethan Trần, Bách Du trong Khi yêu đừng quay đầu lại của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, Duy Tường trong Đối mặt của đạo diễn Nguyễn Quang, Hải Anh trong Anh chàng đi ngược thời gian của đạo diễn Ngọc Ngân & Nguyễn Duy… 

Thanh Thức và Minh Hằng trong "Đối mặt"

Không dừng lại ở đó, với bất cứ nhân vật nào, chàng diễn viên sinh ra tại Trà Vinh vẫn chứng tỏ được sức bứt phá mạnh mẽ của mình. Khán giả có thể nhận thấy diễn xuất linh động của anh trong những bộ phim tiếp theo là: Siêu mẫu xì trum (Đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà), Blog và người đẹp (Đạo diễn Hồng Ngân), Chân dung tình yêu (Đạo diễn Đặng Thái Huyền), hoặc Sim trong Nghiêng nghiêng dòng nước của đạo diễn Nam Quan. 

Với bản tính nhân hậu và hiền lành, Sim được tiểu thư Lệ Thủy (Thúy Diễm đóng) để ý. Mối tình tinh khôi vừa chớm nở, cả hai bắt đầu chịu nhiều ngăn cản từ phía ông bà Hai Ơn (NSƯT Công Ninh và NSƯT Kim Xuân đóng) là ba mẹ của Lệ Thủy, vì cho rằng không … môn đăng hộ đối. Một mặt đau đáu con đường mưu sinh lập nghiệp, một mặt nuôi dưỡng tình cảm với Lệ Thủy, Sim gặp hàng loạt trắc trở, thử thách trong cuộc sống.

Vai Sim quê mùa nhưng hiền lành của Thanh Thức trong "Nghiêng nghiêng dòng nước"

Còn với Máu chảy về tim, bộ phim mới nhất Thanh Thức tham gia đang phát trên sóng truyền hình cũng là một cột mốc đáng ghi nhớ của anh. Trong phim, vai diễn Thanh Thức đảm nhận là Hùng - một anh chàng cao to khỏe mạnh, gan dạ hy sinh tất cả vì mẹ và các em, một người sống rất tình nghĩa. Nhưng vì hoàn cảnh đưa đẩy, anh đã dấn thân vào con đường buôn bán ma túy, để sau này không thể từ bỏ.

Kể về vai diễn “để đời” của mình, Thanh Thức không quên nhắc tới Đạt - Một trong những hình ảnh tượng trưng cho lớp người trẻ háo thắng, đam mê quyền lực trong Đi qua dĩ vãng của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc. Với Đạt, mỗi giai đoạn trong cuộc sống, những vấn đề xung quanh anh đều góp phần làm nổi bật cá tính, con người nhiều thủ đoạn, mưu mô của mình. 

Thanh Thức chia sẻ, trong 8 tập đầu, mỗi lời nói, cử chỉ, hành động của Đạt đều phải sinh động để thể hiện được tình yêu dành cho Nhàn (Oanh Kiều đóng), chạm đến trái tim người xem. Rồi từ sự hiểu lầm trong công việc, Đạt dần biến đổi thành tuýp người cơ hội, lợi dụng sơ hở của ông Hưng (NSƯT Nguyễn Chánh Tín đóng) để chiếm sản nghiệp. Trong giai đoạn Đạt bị ám ảnh vì quyền lực, anh phải vận dụng kiến thức cá nhân lẫn chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn để làm nổi bật sự điên dại có tính nông nổi. Còn ở những tập cuối, Đạt điên theo kiểu vui mừng trong chiến thắng cùng ám ảnh về tội lỗi đã gây ra. 

Vai Đạt đầy mưu mô trong "Đi qua dĩ vãng"

Thanh Thức chia sẻ: “Trước khi nhận vai diễn, tôi đọc kịch bản 2 lần, càng đọc càng thích vai Đạt nên gọi điện ngay cho anh Nguyễn Duy Võ Ngọc dù lúc đó là nửa đêm. Khi tôi hóa thân vào nhân vật, tôi thật sự lo lắng. Tôi sợ vai diễn quá ác độc sẽ khiến tôi đánh mất sự yêu thương của khán giả. Lúc đó, tôi nghĩ đến nhân vật Este trong Người giàu cũng khóc, chị bị tất cả khán giả Brazil ghét ở đời thường, nhưng đó lại là hạnh phúc lớn nhất của người nghệ sĩ nên tôi cảm thấy yên tâm nhiều hơn”. 

Thanh Thức cũng thổ lộ, ngày xưa khi còn là cậu học sinh tỉnh lẻ, anh thấy nghề diễn viên, người mẫu là những gì đó rất xa vời. Nhưng khi tình cờ đến và nhanh chóng khẳng định được vị trí, anh thấy đây cũng là công việc mà bất cứ ai muốn có được thành công, cần phải đổ sức lao động không ngừng nghỉ của mình. 

Không phải chuyên ngành được đào tạo bài bản, nhưng với những bộ phim, những vai diễn có cơ hội tham gia, đảm nhận, Thanh Thức đã cho khán giả thấy được sự trưởng thành của mình. Và tại thời điểm này, chàng người mẫu, diễn viên đang bứt phá mạnh mẽ với công việc tay ngang.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn
Xem thêm