Hai mùa mưa nắng

Thần dược 4.0

Hai mùa mưa nắng “Thần dược 4.0” phản ánh câu chuyện về thực trạng kinh doanh, mua bán qua các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Bên cạnh những tiện ích mà hình thức mua sắm này mang lại, đâu đó vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Công nghệ phát triển hiện đại đã tạo nhiều điều kiện thuận cho việc phát triển các hoạt động kinh tế. Việc kinh doanh, mua bán qua mạng đã không còn quá xa lạ ở thời điểm hiện tại vì tính chất tiện lợi, nhanh chóng. Thế nhưng, người mua và người đều cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi.


Điển hình như câu chuyện của bà Thúy trong vở “Thần dược 4.0”, là một người phụ nữ trung niên sống tại một vùng quê yên bình. Bà mở một tiệm tạp hóa nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Thái và Mỹ là con trai và con trai dâu của bà Thúy, hai vợ chồng lập nghiệp ở thành phố, thỉnh thoảng mới về thăm bà.


Trong một lần vợ chồng anh Thái về thăm, bà Thúy rất bất mãn với thái độ của Mỹ vì con dâu suốt ngày ở trong phòng, không phụ giúp việc nhà. Công việc của Mỹ chủ yếu dựa vào những buổi livestream tư vấn, bán hàng cho khách nên cô khó chủ động về thời gian. Nhìn thấy con dâu ngồi nói chuyện một mình trước điện thoại, bà Thúy cũng tò mò, bắt đầu tìm hiểu về công việc livestream bán hàng.


Theo lời ông Tư hàng xóm rằng việc bán hàng trên mạng sẽ lãi được rất nhiều tiền khiến bà Thúy phát sinh lòng tham. Bà tự ý kết hợp các loại thảo dược dù chưa từng học qua trường lớp để tạo thành đơn thuốc gia truyền trị đau nhức xương khớp. Trước những lời mời chào đảm bảo của bà Thúy về hiệu quả chữa trị, không ít người đã đặt mua “thần dược” của bà.


Liệu bà Thúy có nhận ra được những sai lầm của mình hay không? Những người mua “thần dược” sẽ phản ứng như thế nào khi biết được sự thật? Mời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng: Thần dược 4.0, phát sóng vào lúc 14g25 thứ Năm trên HTV7. 

Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Mỹ Hằng, Thanh Hồng, Thanh Đông, Nhật Nguyên, Hoàng Minh Vương…

Kim Quyên