Hai mùa mưa nắng

Mẹ chồng hồi xuân

"Mẹ chồng hồi xuân" là vở cải lương xoay quanh mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" của bà Xuân và Lan. Nàng dâu hiện đại có nếp sống trái ngược với mẹ chồng, đã dẫn đến nhiều tình huống "dở khóc dở cười".

Vợ chồng Trung sống ở thành phố, mẹ Trung là bà Xuân ở quê. Bà Xuân là người sống rất tiết kiệm, giản dị. Lan vốn quen với cuộc sống hiện đại, xa hoa nên coi thường người mẹ chồng nghèo. Bà Xuân tủi thân nhưng không nói ra để vợ chồng con trai được hạnh phúc.


Trung muốn rước bà Xuân lên sống chung, nhưng bà biết thành kiến của con dâu nên từ chối. Trung cứ nài nỉ nên bà Xuân đành dựng lên màn kịch, là bà với ông Khanh hàng xóm có tình ý với nhau, để được ở lại dưới quê. Nào ngờ, vợ chồng Trung nghĩ là thật nên tổ chức đám cưới cho hai người. Bà Xuân đành thú nhận là bà và ông Khanh đóng kịch.

Trung giận mẹ không chịu lên ở với mình để họ hàng lên án anh bất hiếu, không biết lo cho mẹ. Lúc này ông Khanh mới nói ra sự thật. Trước đó, vợ chồng Trung làm ăn thất bại nên mắc nợ. Ông Khanh cho Trung số tiền lớn để trả nợ. Thật ra số tiền đó là của bà Xuân nhờ ông đưa, để Trung khỏi từ chối. 


Liệu vợ chồng Trung có nhận ra được lỗi lầm của mình hay không? Lan sẽ đối diện với mẹ chồng như thế nào?

Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Hằng, Nguyễn Văn Khởi, Mỹ Linh, Hoàng Minh Vương, Thanh Ngọc... Mời quý khán giả đón xem chương trình Hai mùa mưa nắng: Mẹ chồng hồi xuân phát sóng vào lúc 23g30 thứ Ba (10/10) trên kênh HTV7.

Kim Quyên