Hai mùa mưa nắng

Giải cứu nàng Xuân

Giá trị tinh thần mang đến những điều tích cực trong cuộc sống. Vì vậy, để bảo vệ, giữ gìn và mang đến giá trị tinh thần cho người khác là một việc vô cùng ý nghĩa mà chúng ta ai cũng nên làm.

Ngày cuối năm, ông Tươi được một người bạn chí cốt tặng cho một chậu mai bonsai rất đẹp và hợp phong thủy, vì vậy, ông rất quý chậu mai và đặt tên cho nó là “Nàng Xuân”. Ông tươi trang trọng đặt chậu mai ngay bàn khách giữa nhà, háo hức chờ ngày đầu năm bạn bè đến chơi sẽ trầm trồ vì “Nàng Xuân” tuyệt đẹp của mình. 


Trưa 30 Tết, Phú đến nhà tìm Sang để đòi 10 triệu đồng tiền nợ mà Sang đã vay vì thua cá độ bóng đá. Do Sang không có tiền trả, lại không muốn để nợ kéo dài sang năm mới nên Phú quyết định lấy đồ làm tin, chủ yếu gây áp lực để Sang giải quyết phần nợ của mình trong ngày cuối năm. Ngó qua ngó lại thấy chậu mai đẹp, Phú ôm “Nàng Xuân” của ông Tươi đi luôn.


Sự việc làm ba mẹ con quýnh lên, một phần sợ ông Tươi phát hiện “Nàng Xuân” bỗng nhiên biến mất, một phần sợ ông biết chuyện con trai mình thiếu nợ do cờ bạc nên bà Tươi, Trang và Sang bí mật bày cách ngăn chặn ông Tươi vào nhà trong lúc chờ đợi Trang đi giải cứu “Nàng Xuân”  về. Từ đó xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.


Trang tìm đến nhà của Phú, mừng rỡ khi thấy chậu mai còn nguyên vẹn. Phú muốn “rụng tim” khi thấy có một người đẹp tìm đến nhà mình, vì vậy anh tìm cách giữ Trang lại càng lâu càng tốt, chủ yếu để cưa cẩm. Trong khi đó, Trang thương lượng về khoảng thời gian trả nợ cho em trai và xin nhận lại chậu mai vì đó là một món quà tinh thần quý báu của cha mình.

Nắm được lợi thế, Phú đưa ra điều kiện sẽ xóa nợ cho Sang và trả lại chậu mai nếu Trang chịu làm bạn gái của mình. Trang từ chối điều kiện vì trong mắt của mình, những người cho vay đều không tốt. 

Liệu Phú có thật sự là người xấu hay không? Kế hoạch giải cứu “Nàng Xuân” có diễn ra suôn sẻ? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Nguyễn Văn Mẹo, Nguyễn Văn Khởi, Thanh Đông, Diễm Kiều, Kim Thuỳ, Cao Hồng NhiMời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng: Giải cứu nàng Xuân phát sóng vào lúc 15g45 ngày 25/1 (Mùng 4 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên