Hai mùa mưa nắng

Mèo quý tộc

Hiện trạng mê tín dị đoan – một vấn nạn còn đang diễn ra hằng ngày ở nhiều nơi trong cộng đồng, xã hội và có những trường hợp đã để lại hậu quả nghiêm trọng cho những người trong cuộc.

Tết năm nay, nhà bà Tư quyết mua một tượng Mèo thần tài về để gia đình và công việc buôn bán được sung túc, may mắn quanh năm. Nhưng câu chuyện không đơn giản như vậy, cận Tết, năm nay lại là Quý Mão nên tượng Mèo thần tài vì vậy buôn bán cũng rất đắt. Bà Tư tìm khắp nơi vẫn chưa mua được.

Thấy vậy, ông Chín gần nhà bèn nghĩ ra cách kiếm tiền bất chính bằng cách nói rằng ông còn 1 tượng mèo thần tài rất linh thiêng, thỉnh về sẽ làm ăn khấm khá, giàu có quanh năm. Bà Tư bèn mua tượng Mèo thần tài về với giá rất cao.


Tâm - con bà Tư và Xuân - vợ sắp cưới của Tâm từ thành phố về quê ăn tết và xin ba mẹ ra giêng cho phép làm đám cưới. Bà Tư vui mừng vì sắp có được con dâu sau bao ngày mong ngóng, thế nhưng niềm vui liền dập tắt khi bà biết được Xuân tuổi Tý. Vì Xuân tuổi Tý nên bà cho rằng năm nay không hạp tuổi để đám cưới. 


Tâm giải thích hết lời với ba mẹ rằng đừng mê tín dị đoan nhưng bà Tư không nghe. Tâm muốn mẹ mình không thể tin vào mê tín đoan mù quáng như vậy nữa nên tìm mọi cách để dẹp bỏ tượng đi.

Liệu Tâm sẽ dùng cách gì để dẹp bỏ “thần mèo” của bà Tư? Bà Tư có nhận ra được sự mê tín mù quáng của mình hay không? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bảo Trí, Lý Thu, Thanh Toàn, Kim Luận, Thanh ĐôngMời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng: Mèo quý tộc, phát sóng vào lúc 15g45 thứ Hai ngày 23/1 (Mùng 2 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên