Tăng cường nỗ lực phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

VŨ TUYÊN - THANH PHONG - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 17:18

(HTV) - Trong mùa khô hiện nay, Chi cục kiểm lâm TP.HCM đã phối hợp với chủ rừng, tăng cường lực lượng kiểm soát 24/24 để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Rừng phòng hộ và đặc dụng ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đi qua 04 ấp, có diện tích 375 hecta. Và được giao cho 08 hộ tham gia giữ rừng. Chi cục kiểm lâm TP.HCM đã tăng cường công tác nhằm đảm bảo an toàn. Đặc biệt, các hộ tham gia giữ rừng cũng tích cực tham gia các hoạt động này.

Chi cục kiểm lâm TP.HCM đã tăng cường công tác nhằm đảm bảo an toàn PCCC

Nhận giữ khoảng 3 hecta đất rừng tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, mỗi ngày, ông Lê Minh Hoan, thuộc Hộ giữ rừng Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đều tuần tra người ra vào và dọn dẹp cỏ để đảm bảo việc đi lại thuận lợi khi có sự cố. Ông Lê Minh Hoan chia sẻ về quá trình tuần tra của mình rằng cỏ này khó đi nên mình phải phát cho thoáng, thuận lợi cho việc tuần tra. Cỏ nhiều sẽ khô, có tàn thuốc dễ cháy. 

Công tác phòng chống cháy rừng tại huyện Bình Chánh

Rừng phòng hộ và đặc dụng ở huyện Bình Chánh có thực bì dày, thêm nữa 3 tháng qua không mưa nên thực bì rất khô, nhiệt độ tăng cao 36 - 37 độ C, cộng thêm việc nhiều gió, nên rừng tại đây đang đặt mức độ cao nhất là mức cực kỳ nguy hiểm.

Lực lượng PCCC đi tuần tra tại khu vực rừng huyện Bình Chánh

Đội PCCC rừng ở xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh đã được thành lập 19 thành viên, hàng ngày anh em đi tuần, kiểm tra mực nước kênh trong rừng, đo độ ẩm, kiểm soát người ra vào bắt ong, chích cá, vui chơi. Đơn vị được trang bị 5 máy chữa cháy và 4 xe chở phương tiện thiết bị, được bố trí trong 4 ấp, để kịp thời xử lý khi có cháy.

Không chủ quan với “giặc lửa” là phương châm luôn được lực lượng kiểm lâm và nhân dân TP.HCM đề cao, vì thực tế cho thấy, trong mùa khô, cảnh giác bao nhiêu với "giặc lửa" vẫn không thừa.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.