Tăng cường mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/6/2023, 16:45

(HTV) - Đó là mong muốn của Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trong Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ 10, khóa XI (2019 - 2024).

Sáng 28/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM khóa XI tổ chức Hội nghị lần thứ 10, sơ kết, đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2023 và thảo luận, góp ý phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, trong 6 tháng đầu năm, UBND Thành phố đã tập trung chỉ đạo thúc đẩy một số ngành, lĩnh vực tạo điều kiện để các ngành tiếp tục tăng trưởng. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại Hội nghị

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa ước tính tăng 3,55% so với cùng kỳ năm 2022, sản xuất công nghiệp từng bước ổn định. Ngành du lịch tiếp tục duy trì phát triển và đạt mức tăng trưởng cao, cả về doanh thu và số lượng khách. Khách quốc tế ước tăng 306%. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cũng thông tin đến Hội nghị nội dung cơ bản Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến, hệ thống mặt trận các cấp của Thành phố thời gian qua đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền bám sát với chủ đề năm của Thành phố.

Tính đến tháng 5/2023, Mặt trận cũng đã vận động hơn 105 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”; xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng, sửa chữa 500 căn nhà trên địa bàn và triển khai các hoạt động chăm lo khác trị giá hơn 20 tỷ đồng. Nhiều mô hình hay, sáng tạo, hướng về cơ sở tổ chức phong trào cũng được MTTQ Thành phố các cấp lan tỏa, qua đó góp phần trong phong trào thi đua yêu nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thống nhất với những kết quả nổi bật của Ủy ban MTTQ TP.HCM trong 6 tháng đầu năm. Đề nghị Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp tục tổ chức quán triệt, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, đồng thuận của hệ thống mặt trận; tăng cường mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân cũng như kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao trách nhiệm và chất lượng của đội ngũ cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đưa ra nhiều đề xuất tại Hội nghị 

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.