Tác giả "Hoa nở không màu" nói về nguồn cảm hứng bất tận trong âm nhạc

Cuộc gặp gỡ của hai gia đình nhạc sĩ “chuyên viết nhạc buồn” Nguyễn Minh Cường và Nguyễn Hoàng Duy sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện tình yêu thú vị và khác lạ.

Nguyễn Minh Cường là chủ nhân của hàng loạt các bản hit đang rất được yêu thích hiện nay như Hoa nở không màu, Cả một trời thương nhớ, Buồn làm chi em ơi,... Điểm chung của các ca khúc mà anh sáng tác chính là câu chuyện tình buồn, với đủ cung bậc cảm xúc đau đớn, dằn vặt, nhớ nhung, tiếc nuối. Khi Đức Thịnh hỏi về cảm hứng sáng tác, nhân vật chính trong câu chuyện, nhạc sĩ cho biết “nàng thơ” trong âm nhạc của anh không ai khác - chính là vợ anh. Kể sâu hơn về chuyện tình của mình, Nguyễn Minh Cường cho biết, họ từng chia tay nhưng cuối cùng lại quay về với nhau. Chính những xúc cảm này đã giúp anh có được sự thăng hoa trong âm nhạc và cho ra đời những tác phẩm được công chúng và người yêu nhạc đón nhận.

Vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, cảm hứng sáng tác nhạc buồn của anh cũng chính là vợ - ca sĩ Đài Trang - cựu thành viên nhóm nhạc The Bells. Bên nhau 15 năm, cả hai gắn bó và có được sự thấu hiểu, “thần giao cách cảm” nên những câu hỏi, những màn “chia rẽ” của Lâm Vỹ Dạ và Đức Thịnh không hề làm khó cặp đôi. Ca sĩ Đài Trang tự hào vì chồng là một người thương vợ thương con, Nguyễn Hoàng Duy cũng dành nhiều “lời có cánh” cho vợ mình. Anh xúc động chia sẻ về giây phút vợ vất vả sinh con, Đức Thịnh cũng đồng cảm tiếp thêm lời, anh từng hỏi vợ trong nước mắt “đau quá phải không em?”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy và ca sĩ Đài Trang

Dù thương vợ là thế nhưng cuộc sống hôn nhân cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Ba anh chồng của chương trình tìm được tiếng nói chung khi đưa ra quan điểm “Vợ luôn là người kiếm chuyện”. Không đồng tình với ý kiến này, Lâm Vỹ Dạ ra sức phản đối và lên tiếng bênh vực cho phụ nữ “chồng luôn là người có lỗi nhưng khi bị vợ hỏi thì lại cho rằng vợ đang kiếm chuyện!” khiến Đức Thịnh cũng phải chào thua. Đến phần của vợ lên tiếng, những tật xấu của các anh chồng cũng bị phơi bày. Đài Trang kể vanh vách sự điệu đà của chồng hay những hành động bất ngờ làm vợ nổi cáu. Vợ Nguyễn Minh Cường cũng “bóc phốt” chồng khi cho biết ông xã rất sợ gián và mình mới là người “ra tay”.

Những câu chuyện tưởng chừng như vụn vặt, giản đơn hàng ngày lại chính là giây phút gắn kết của tình yêu và gia đình. Đến với Tâm đầu ý hợp, các cặp đôi có thể thấu hiểu và đồng cảm cho nhau nhiều hơn qua những chia sẻ chân thật. Tập 30 của chương trình được phát sóng vào lúc 21g30 tối thứ ba ngày 24/11 trên kênh HTV7.

Lam Khanh (Ảnh: Nhân Lê)