Số lượng xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu năm 2024 tăng mạnh

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 11:21

(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý là xuất khẩu đạt hơn 33,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ. Tiếp tục khí thế sản xuất đầu năm mới, nhiều doanh nghiệp đặt mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu, khai thác thị trường mới.

Thị trường xuất khẩu đạt hơn 33,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ

Duy trì sản xuất liên tục trong cả những ngày Tết, Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix tiếp tục đáp ứng đầy đủ các đơn hàng trong những ngày đầu năm. Với hơn 30 thị trường thế giới, đơn vị đặt mục tiêu tăng trưởng cả về số lượng và thị trường trong năm 2024. Nổi tiếng với thương hiệu Mikko Hương Xưa, Intermix là sự kết hợp giữa công ty Đại Phong với lịch sử 70 năm và các tập đoàn thực phẩm hàng đầu Nhật Bản là Showa Sanyo và Itochu. Sự hợp tác này đã đưa Intermix trở thành công ty sản xuất bột trộn sẵn đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ và dây chuyền hiện đại.

Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix đạt được nhiều thành tựu sản xuất trong năm qua

Ông Sekizuka, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Kỹ thuật, Công ty Liên doanh Bột Quốc tế InterMix cho biết, doanh nghiệp kết hợp với công nghệ Nhật Bản, cố gắng đưa những phẩm tốt nhất của Việt Nam ra thế giới. Từ đó, thương hiệu Mikko Hương Xưa phát triển mạnh mẽ và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhiều gia đình Việt Nam. Xuất phát từ niềm đam mê và tinh thần cống hiến cho nền ẩm thực Việt, Ban lãnh đạo luôn chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm từ Nhật Bản và Việt Nam, công ty đã liên tục ra mắt những dòng bột trộn sẵn phù hợp với sở thích và yêu cầu đa dạng của khách hàng. 

Đến nay, Công ty Intermix đã nhận được hàng trăm giải thưởng trong nước và quốc tế. Đơn vị tự hào khi có đủ nội lực cạnh tranh trên toàn cầu, tất cả đã góp phần đưa sản phẩm Việt Nam vươn tầm thế giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì