Sao Việt đổ bộ show thời trang Ký họa quê hương

25/11/2023, 13:43

Dàn sao Việt cùng hội tụ tại Quảng trường Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) để thưởng thức Fashion Show “Ký họa quê hương” của nhà thiết kế Thạch Linh.

Loạt gương mặt nghệ sĩ gồm Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Nông Thúy Hằng, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Á quân The Face Việt Nam 2023 - Bùi Xuân Hạnh, ca sĩ Hòa Minzy, Double2T, Tăng Duy Tân,... sẽ góp mặt trong show thời trang “Ký họa quê hương” vào 19 giờ ngày 26/11 tại Chí Linh, Hải Dương.

Đây là chương trình nằm trong dự án thời trang nghệ thuật quảng bá 63 tỉnh thành và đưa văn hóa Việt Nam ra quốc tế do nhà thiết kế Thạch Linh khởi xướng và thực hiện.

Trước đó, trong khuôn khổ dự án này, nhà thiết kế Thạch Linh đã gây tiếng vang với các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch thông qua thời trang tại nhiều tỉnh thành trong nước. Tuy nhiên, “Ký họa quê hương” vẫn là chương trình mà Thạch Linh dành nhiều tâm huyết bởi Hải Dương chính là nơi cô sinh ra và lớn lên. Nơi đó có tuổi thơ, có mẹ, có chị, có những người thân yêu bao bọc Thạch Linh từ tấm bé, nuôi dưỡng tâm hồn cô, đặt nền móng để cô có thể vươn xa, bay cao.

Với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp về văn hóa, du lịch và các đặc điểm riêng biệt của Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung tới công chúng thông qua ngôn ngữ thời trang, Thạch Linh cùng 3 nhà thiết kế khác gồm Dũng Nguyễn, Hùng Bảo, Nguyễn Minh Công đã sáng tạo ra những bộ sưu tập mới, độc đáo, lần đầu ra mắt công chúng.

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập “Ký họa quê hương” được lấy cảm hứng từ các địa danh, đặc sản mang đậm dấu ấn văn hóa Chí Linh, Hải Dương. Những hình ảnh tiêu biểu như bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà, ổi Thanh Hà, chả rươi Tứ Kỳ… đều hiện diện trên trang phục một cách tinh tế và sống động.

Cùng với bộ sưu tập “Ký họa quê hương”, Thạch Linh còn mang bộ sưu tập “Hoa Bắc bộ” tới chương trình. Trong khi đó, nhà thiết kế Dũng Nguyễn giới thiệu bộ sưu tập “Hửng đông”, nhà thiết kế Hùng Bảo mang đến bộ sưu tập “Liên thiên” và nhà thiết kế Nguyễn Minh Công với bộ sưu tập “Mộng đào nguyên”.

Nhà thiết kế Thạch Linh chia sẻ: “Khi bắt tay vào thực hiện chương trình lần này, tôi nghiên cứu và quyết định lấy cổng Kiếp Bạc đền làm nguồn cảm hứng chính. Đây là nơi thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, là di tích quan trọng thuộc Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Vì thế, “Ký họa quê hương” không chỉ là nơi giao lưu, trình diễn những bộ sưu tập thời trang ấn tượng mà còn là tình cảm của tôi dành tặng quê hương mình.

Theo tôi, thời trang luôn gắn liền cùng lịch sử phát triển của dân tộc, cùng song hành với dòng chảy thời gian và thời trang có trách nhiệm giữ gìn, phát huy và sáng tạo để đưa văn hóa dân tộc đi xa hơn nữa.

Tôi hy vọng, từ thời trang có thể mang đến cho khán giả những thông điệp ý nghĩa và tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc và góp phần phát triển du lịch của tỉnh Hải Dương nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung”.

Nguồn: Lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.