Sân bay Tân Sơn Nhất chủ động phương án đón 110.000 hành khách cao điểm hè

KIỀU MINH - HỒ ĐỨC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2024, 16:00

(HTV) - Trước nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong dịp cao điểm Hè, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã có kế hoạch điều hành, khai thác để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Đáp chuyến bay đi Đà Nẵng công tác, anh Minh cho biết dù lượng hành khách có đông đúc hơn ngày thường nhưng nhờ thực hiện các thủ tục check in trực tuyến từ trước nên không phải chờ đợi quá lâu.

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng tầm dịch vụ, đón đầu cao điểm hè

Đánh giá thời điểm Hè rơi vào mùa mưa, phía Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thừa nhận tỉ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng. Do vậy, các đơn vị được chỉ đạo xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay. 

Căn cứ sản lượng hành khách, hàng hóa, Trung tâm An ninh chủ động bố trí ăng cường lực lượng, điều chuyển quân số phù hợp giữa các đội nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

Ông Nguyễn Nam Tiến - Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết, để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay trong thời gian cao điểm, Tân Sơn Nhất đã và đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Đặc biệt, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tại cảng. Các trường hợp đón khách sai vị trí quy định, gây mất trật tự, lực lượng An ninh hàng không sẽ tiến hành thu thẻ nhân viên, lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam, Đồn công an Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Đối với xe công nghệ khi vào làn công nghệ bãi đậu xe ga quốc tế, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ phối hợp, thống nhất với Cảng vụ hàng không miền Nam - Đồn công an Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn-hãng xe công nghệ để kiểm tra kiểm soát chặt chẽ trường hợp sử dụng ứng dụng khác hãng vận chuyển khách nhằm bảo đảm trật tự khu vực này.

Trong giai đoạn hè (từ tháng 6 đến tháng 8), trung bình sẽ có 680 chuyến bay đi và đến mỗi ngày qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, riêng các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật, đạt tới 710 chuyến bay/ngày.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: