Sắc màu thành phố

Rạp chiếu phim hiện đại đầu tiên của trường Đại học

Sau nhiều tháng ấp ủ ý tưởng và thi công, trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh đã đưa vào sử dụng rạp chiếu phim hiện đại đầu tiên trong trường.

Buổi chiếu phim đầu tiên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh là nơi đã đào tạo nhiều thế hệ tài năng trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình và phim ảnh. 

Sau nhiều tháng ấp ủ ý tưởng và thi công, trường đã xây dựng thành công rạp chiếu phim với tiêu chuẩn hiện đại và là mô hình rạp chiếu đầu tiên gần gũi nhất với các rạp chiếu phim thương mại hiện nay. 

Rạp chiếu phim "mini" chỉ có sức chứa khoảng 100 người nhưng được trang bị đầy đủ thiết bị

Không chỉ cung cấp một môi trường học tập trải nghiệm thực tế - nơi sẽ trình chiếu những bộ phim kinh điển, bom tấn được xem là những ví dụ sinh động của chuyên ngành, mà rạp chiếu này còn là nơi sẽ trình làng những bộ phim “đầu tay” của các đạo diễn “sinh viên”.  

Đây cũng là địa điểm tổ chức các liên hoan phim, sự kiện truyền thông…  dành cho những nhà làm phim trẻ, hứa hẹn mang đến những “màu sắc khác” cho điện ảnh Việt trong tương lai.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu với âm thanh chuẩn Dolby Atmos

Tuy rạp chiếu phim chỉ có sức chứa khoảng 100 chỗ ngồi, nhưng được trang bị đầy đủ các thiết bị 2D, 3D kết hợp với hệ thống âm thanh Dolby Atmos giúp đem đến những trải nghiệm hình ảnh sống động và sắc nét. 

Một tin vui là trong thời gian tới, nhà trường sẽ ứng dụng rạp chiếu theo hướng thương mại hóa để phục vụ nhu cầu xem phim của khán giả TP. Hồ Chí Minh.

Cùng trải nghiệm mô hình thú vị này trong tiết mục "Sắc màu thành phố", phát sóng trong "Tạp chí văn nghệ" lúc 8g20, chủ nhật (20/5) trên kênh HTV7.

Mỹ Trang