Hai mùa mưa nắng

Quý cô mạnh mẽ

Không ít các cặp đôi bỏ lỡ nhau chỉ vì gia đình hai bên thấy rằng họ không hợp tuổi. Việc xem tuổi tác để dựng vợ gả chồng đã không còn quá xa lạ, thế nhưng tình yêu hay tuổi tác mới thật sự là cốt lõi của hôn nhân?

Hai mùa mưa nắng - Quý cô mạnh mẽ sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện đời về mối tình nhiều trắc trở của Vy và Tuấn. Vy là một cô gái nghèo, ba mẹ mất sớm nhưng chịu thương, chịu khó. Một mình gánh vác gia đình nuôi em trai ăn học. 

Tuấn sinh ra trong một gia đình khá giả, phải lòng trước sự siêng năng, hiền dịu của Vy nên ngỏ lời xin cưới Vy về làm vợ. Dù rất yêu Tuấn nhưng Vy lo ngại gia đình anh sẽ phải đối vì cô tuổi Dần. Tuấn hiểu và mong muốn Vy hãy tin tưởng ở anh. Ngay khi Vy đồng ý lời cầu hôn của Tuấn, anh vội về thưa chuyện với má, nghe Tuấn kể về con dâu tương lai bà Hà (mẹ Tuấn) cũng thấy ưng bụng.

Để chuẩn bị cưới vợ cho con trai, bà Hà đến gặp thầy Tư để chọn ngày lành tháng tốt. Thầy Tư nghe đến Vy thì nhớ ngay đến cô gái mà ông từng gạ gẫm nhưng bị Vy đánh cho bỏ chạy. Cơ hội trả thù đến, thầy Tư bày kế, kể xấu Vy với bà Hà, ông nói với mẹ Tuấn rằng Vy lừa gạt con trai bà vì muốn đổi đời, cô còn tuổi Dần chứ không phải tuổi Mẹo như Tuấn đã nói. 


Nghe những gì thầy Tư nói bà hà vô cùng tức giận, bà đưa thầy Tư rất nhiều tiền mong thầy sẽ cứu được con trai mình khỏi tay “quỷ” dữ. Ngày Tuấn dẫn bà đến gặp Vy xin hỏi cưới, bà không những không chấp nhận mà còn nói lời khó nghe khiến Vy vô cùng tổn thương. Tuấn yêu Vy nên dù mẹ có ngăn cấm, anh vẫn cố gắng tìm mọi cách để cưới Vy về làm vợ.


Vở diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Mỹ Hằng, Nhật Nguyên, Hoàng Minh Vương và một số diễn viên khác.

Liệu Tuấn có thể đấu tranh vì tình yêu của đời mình? Bà Hà có nhận ra được sự giả dối của thầy Tư hay không? Mời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng - Quý cô mạnh mẽ phát sóng vào lúc 23g thứ Năm trên HTV7.

Kim Quyên