Quốc Trầm: Tất cả là do duyên số

Nam diễn viên cho biết như vậy, bởi ban đầu nghệ thuật chỉ là cuộc dạo chơi, nhưng nhờ đòn bẩy của cuộc thi "Ngôi sao ngày mai" mà đã có một nghệ sĩ Quốc Trầm như ở hiện tại.


Nam diễn viên Quốc Trầm

Xuất phát điểm

Với cú ăn ba gồm: giải ăn ảnh, giải khán giả bình chọn và giải Ba chung cuộc tại cuộc thi Ngôi sao ngày mai do Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Quốc Trầm đã mở ra cho mình cánh cửa đến với lĩnh vực nghệ thuật, công việc mà khi còn là chàng kỹ sư công nghệ thông tin chưa bao giờ anh nghĩ tới. Nhưng tất cả đều do duyên số, sau khi đến với vai diễn đầu tiên, tưởng chỉ là cuộc dạo chơi, để cuối cùng chính xuất phát điểm này đã giúp anh đến, gắn bó và từng bước trưởng thành. 

Quốc Trầm chia sẻ, trước khi đến với phim ảnh, anh là một người cực kỳ nhút nhát, đôi khi có cả sự nóng nảy. Nhưng khi tham gia vào công việc diễn xuất, qua va chạm cũng như cọ xát, mỗi ngày anh đã dần khắc phục được yếu điểm của mình. Chẳng hạn như việc giao tiếp giữa đám đông, khi còn chân ướt chân ráo, anh rất hạn chế trong chuyện này. Rồi sau 3 năm gắn bó với phim trường, với bạn diễn, anh đã tự tin hơn rất nhiều trong việc trò chuyện hoặc trao đổi với bất kỳ ai, đám đông nào và ở đâu. 

“Có lẽ tôi là người may mắn, vì so với những ngày đầu lên TP. Hồ Chí Minh học tập, làm việc, đều một thân một mình, kể cả khi trái gió trở trời, ốm đau bệnh tật. Đến khi bén duyên và quyết định lấy nghệ thuật, lấy phim ảnh làm sự nghiệp thì mọi thứ trở nên bằng phẳng, trơn tru” - Nam diễn viên thổ lộ. 

Cho đến thời điểm này cũng vậy, Quốc Trầm cảm thấy những thứ mình đang có, đang sở hữu phần lớn là niềm vui, niềm hạnh phúc. Vui vì được cô chú, anh chị em trong nghề kèm cặp, giúp đỡ. Hạnh phúc vì khán giả luôn ủng hộ, động viên cùng với cả yêu thương. 

Quốc Trầm đến với nghệ thuật sau cuộc thi "Ngôi sao ngày mai"

Tìm kiếm sự đột phá

Nhớ lại những vai diễn của mình, Quốc Trầm bảo anh đã có dịp thử sức với rất nhiều tuyến nhân vật, điển hình như trong những bộ phim đã lên sóng truyền hình là: Giải mã tình anh của đạo diễn Xuân Cường, Vàng của đạo diễn Thiên Lộc, Chữ T danh vọng của đạo diễn Đặng Minh Quốc, 12 bến nước, Câu chuyện tình đời của đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu, Nợ ân tình của đạo diễn Nguyễn Thế Vinh, Đoạn trường nam ai của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, Chữ trinh của đạo diễn Võ Việt Hùng, Phía sau tội ác của đạo diễn Đoàn Quang … 

Trong số đó, theo như chia sẻ của Quốc Trầm thì mỗi nhân vật đều đem lại cho anh những cảm xúc rất đặc biệt, và Lâm trong Tỷ phú tưng (Đạo diễn Lê Lộc, đã lên sóng HTV7) là một ví dụ điển hình. Lâm là người tài giỏi, chính trực và thẳng thắn. Lâm tham gia tranh luận một dự án mà anh cảm thấy có dấu hiệu bòn rút làm giảm chất lượng công trình do Đỗ Tính (cố NSƯT Thanh Hoàng đóng) đưa ra. Ông Hùng (NSƯT Việt Anh đóng) với bản tính độc đoán của mình, cộng thêm lời xúi giục của Đỗ Tính đã sa thải Lâm. 

Rồi sau khi Mai (Vũ Ngọc Ánh đóng) đi du học ở nước ngoài về, đọc và tìm hiểu về các dự án của công ty, cô có những điểm nghi ngờ liền tìm đến Lâm trình bày ý định mời về làm lại nhưng anh từ chối. Sau đó, Lâm chủ động tìm đến Mai và quyết định trở lại công ty nếu cô đồng ý những yêu cầu của anh. Từ đây, bắt đầu một tình yêu đẹp giữa Mai và Lâm. Sau đó, họ cùng nhau đấu tranh bảo vệ công ty khỏi những âm mưu của Đỗ Tính. 

Quốc Trầm và Vũ Ngọc Ánh trong phim "Tỷ phú tưng"

Quốc Trầm cho biết thêm, mặc dù việc tham gia những dự án phim ảnh, hay những chương trình nghệ thuật đã giảm thiểu đi rất nhiều, nhưng anh vẫn đang tất bật với công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, cùng với thời gian rảnh rỗi, anh vẫn tìm hiểu và theo dõi những bộ phim, những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của các nước trong khu vực cũng như thế giới. 

Điều này giúp anh tích lũy được những bài học quý báu, nhằm đúc kết, xây dựng cho bản thân kinh nghiệm và những bài học có giá trị thực tiễn. Điều đó sẽ phản ánh sinh động qua một vai diễn mà Quốc Trầm cho là chắc chắn sẽ gây bất ngờ với người xem, trong một bộ phim điện ảnh chuẩn bị được bấm máy vào tháng 9/2018 này.   

Quốc Trầm (giữa) trong phim Chữ T danh vọng

Còn nói về “dự án cuộc đời”, Quốc Trầm bảo anh vẫn đang đi tìm cho mình một bến đỗ bình an. Và khi nào “cập bến”, anh sẽ bật mí với tất cả khán giả - những nhân tố đã giúp và cho anh niềm vui, niềm hạnh phúc như ở hiện tại.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn