Quận Bình Thạnh tuyên dương 1.508 Tổ dân phố- Mặt trận tiêu biểu năm 2023

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/2/2024, 10:55

(HTV) - Quận Bình Thạnh đã tuyên dương 1.508 tổ dân phố - Mặt trận có nhiều thành tích đóng góp cho các phong trào tại địa phương và người dân.

Hoạt động tổng kết Tổ dân phố - Mặt trận tiêu biểu là hoạt động được tổ chức thường niên. Điểm đặc biệt là các phong trào, cuộc vận động do quận phát động đã thu hút hàng ngàn lượt người dân tham gia, tích cực đăng ký thực hiện mô hình Tổ dân phố - mặt trận không rác, xây dựng 75 khu dân cư sạch - xanh - thân thiện môi trường, 43 khu dân cư Đoàn kết - Nghĩa tình - Tự quản.

Hoạt động tổng kết Tổ dân phố- Mặt trận tiêu biểu năm 2023 

Kết quả, cuối năm 2023, quận Bình Thạnh có 98,76% gia đình đạt chuẩn văn hóa; 98,01% tổ dân phố - mặt trận đạt văn hóa; 89/89 khu phố đạt văn hóa (đạt tỷ lệ 100%).1.508 tổ dân phố - mặt trận tiêu biểu được tuyên dương năm nay, hầu hết các trưởng, phó khu phố, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố - mặt trận đều nhiệt tình, tích cực, có uy tín và tinh thần trách nhiệm cao. Từ đó, giúp nhân dân nắm rõ hơn, thực hiện tốt hơn quyền làm chủ của mình, mạnh dạn góp ý xây dựng chính quyền từ quận đến phường, nâng cao ý thức trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực hưởng ứng các phong trào, đem lại hiệu quả thiết thực; nhất là đã vận động người dân góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, đóng góp kinh phí nâng cấp các tuyến hẻm khang trang, sạch đẹp.

Biểu dương các tổ dân phố- mặt trận tiêu biểu

Trong năm 2024, quận Bình Thạnh sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện chủ trương, định hướng sắp xếp khu phố và sắp xếp địa giới hành chính trên địa bàn quận; củng cố kiện toàn nhân sự khu phố nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.