Quận Bình Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận lần III năm 2024

QUỐC MINH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 10:41

(HTV) - UBND quận Bình Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận lần III năm 2024, tổng kết công tác tuyên truyền, chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số trong nhiệm kỳ.

Giai đoạn 2024 - 2029, quận Bình Thạnh huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội địa phương để chăm lo, phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong đồng bào dân tộc thiểu số tại quận.

Đến cuối năm 2025, quận cơ bản không còn hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số theo chuẩn nghèo cả nước, dưới 0,5% theo chuẩn nghèo Thành phố, 50% lao động được đào tạo nghề đúng nhu cầu, 35 - 40% có thu nhập ổn định, trong đó ít nhất 50% là lao động nữ. Hiện 100% đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bảo hiểm y tế. 100% phụ nữ có thai được khám thai định kỳ, tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân dưới 5%. Tỉ lệ học sinh đến trường đảm bảo chỉ tiêu với 100% trẻ 5 tuổi 100% Tiểu học, THCS và trên 60% THPT.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận lần thứ III năm 2024 là ngày hội lớn tôn vinh, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực. Trong đó, phát huy ý chí tự lực, tự cường và Đại đoàn kết toàn dân tộc là nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong đường lối, chiến lược của Đảng, nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.