Quận Bình Tân: Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ II

HOÀI VY - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/6/2024, 08:52

(HTV) - Quận Bình Tân đã tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024, qua đó nhằm lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết, truyền cảm hứng, kết nối đồng bào các dân tộc của quận.

Quận Bình Tân đã tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024, qua đó nhằm lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết, truyền cảm hứng, kết nối đồng bào các dân tộc của quận, đồng lòng chung sức xây dựng quận Bình Tân ngày càng phát triển, mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Quận Bình Tân tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ II

Quận Bình Tân có 40.286 người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 5% dân số của Quận với 27 thành phần dân tộc, trong đó dân tộc Hoa có 34.169 người và sinh sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh. Các dân tộc sống đan xen trong cộng đồng nên có sự giao thoa, về văn hóa, tín ngưỡng, có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của địa phương. 

05 năm qua, cấp ủy, chính quyền Quận đã hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, đào tạo nghề cho hàng ngàn trường hợp, trao 306 phương tiện làm ăn, hỗ trợ 247 hộ vay vốn lãi suất thấp với tổng số tiền là 15,8 tỷ đồng, trao 376 suất học bổng với tổng số tiền là 661 triệu đồng, qua đó thực hiện thoát nghèo được 260 hộ, trong đó có 131 hộ nghèo với 551 nhân khẩu. Đặc biệt, xuất hiện nhiều mô hình mới, giải pháp hay, nhiều điển hình cá nhân tiêu biểu được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng dân cư, góp phần quan trọng cùng Thành phố phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Đại hội cũng đã hiệp thương 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP.HCM lần thứ IV năm 2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: