Quận 6 kiến nghị giải quyết các dự án khó khăn còn tồn đọng

THUÝ QUYÊN - HOÀNG LINH - ĐỖ LONG 7/3/2024, 10:23

(HTV) - Quận 6 đề xuất giải quyết khó khăn trong triển khai Chương trình Trọng điểm "Chỉnh trang đô thị và nâng cao chất lượng môi trường sống" giai đoạn 2020-2025.

Thực hiện Chương trình trọng điểm về "Chỉnh trang đô thị và nâng cao chất lượng môi trường sống" giai đoạn 2020-2025, thời gian qua, quận 6 đã nỗ lực thực hiện công tác quản lý nhà nước tại địa phương, tuy nhiên một số dự án vẫn còn khó khăn tồn đọng. Thông tin được nêu tại buổi làm việc giữa Quận 6 và thường trực UBND TP.HCM.

Dự án Trường tiểu học Trần Văn Kiểu khởi công năm 2003, năm 2004 đưa vào sử dụng đã có hiện tượng sụt lún nền, gây hư hỏng hệ kết cấu chịu lực, các công trình phụ trợ... công trình đã bỏ trống gần 20 năm qua, do chưa hoàn thành công tác nghiệm thu, quyết toán. Quận 6 kiến nghị các sở ngành liên quan hỗ trợ UBND quận sớm thực hiện công tác nghiệm thu, quyết toán để quận chủ động trong việc đầu tư mới trường học. 

 Dự án kênh Hàng Bàng trên địa bàn quận 6 cũng còn tồn đọng nhiều khó khăn về giải phóng mặt bằng, đến nay đã thu hồi được 282/344 trường hợp, còn 62 hộ chưa đồng ý giao mặt bằng. 

Đối với dự án Khu III - Nam Lý Chiêu Hoàng, đến nay mới chỉ thu hồi đất 57/185 hộ. Do công tác bồi thường chủ đầu tư chưa thỏa thuận được với người dân nên hơn 20 năm qua, nhà các hộ dân đã xuống cấp không xây mới được do không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quận 6 kiến nghị UBND TP tạm ngưng giao đất cho chủ đầu tư dự án và có hướng giải quyết phù hợp cho phần diện tích chưa thu hồi để ổn định đời sống người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đánh giá cao những nỗ lực của quận 6 trong năm vừa qua, ghi nhận sự sâu sát, năng động, sách tạo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đối với những khó khăn còn tồn tại, Phó Chủ tịch yêu cầu các sở ngành phối hợp với UBND quận nỗ lực giải quyết dứt điểm, đặc biệt hỗ trợ tối đa cho người dân có đời sống ổn định hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.