Quận 12: Công bố thành lập 23 khu phố mới thuộc phường Đông Hưng Thuận

NGUYỄN THUẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/4/2024, 14:43

(HTV) - Thực hiện kế hoạch sắp xếp lại khu phố, ấp của UBND TP.HCM, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của HĐND TP.HCM về chia tách, sáp nhập và thành lập khu phố mới tại phường.

Ngay tại lễ công bố, từ ngày 01/4/2024, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 chính thức được chia làm 23 khu phố, mỗi khu phố có 5 cán bộ không chuyên trách gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư chi đoàn thanh niên. Mỗi khu phố quản lý trung bình khoảng 600 hộ, với hơn 2.300 người.

Chính việc chia tách và thành lập 23 khu phố mới, đã đặt nặng trách nhiệm và khoán việc cụ thể cho 115 cán bộ không chuyên trách cần cố gắng, nỗ lực rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ quản lý, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho người dân.

Trước đây, vào tháng 4/1997, khi Quận 12 được thành lập, phường Đông Hưng Thuận có diện tích 428 hecta, dân số hơn 27.000 người. Từ năm 2006 sau khi tách phường đến nay, phường còn hơn 255 hecta, nhưng dân số tăng sau khi tách phường lên hơn 53 ngàn người. Phường có 8 khu phố với 109 tổ dân phố, gồm 14.595 hộ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5).
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.