Quận 10 tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lao động nữ và trẻ em

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 10:24

(HTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Liên đoàn Lao động Quận 10 đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Buổi họp mặt nhằm nâng cao nhận thức trong nữ Công nhân viên chức - lao động về ý nghĩa lịch sử ra đời và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và truyền thống đấu tranh của phụ nữ Việt Nam; khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ Công nhân viên chức - lao động thành phố trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Buổi họp mặt kỷ niệm, chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ đã được tổ chức phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng của nữ đoàn viên, người lao động, qua đó kịp thời đề xuất các giải pháp và thực hiện tốt chế độ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em.

Theo bà Lê Thị Thu Hồng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10, TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10 có các hoạt động thực hiện phát động Tháng hành động cùng phụ nữ. Hội cũng ra mắt các điểm áo dài 0 đồng để tạo điều kiện cho cán bộ hội viên phụ nữ của mình có thể lựa chọn được chiếc áo dài để tham gia các ngày hội, sự kiện, ngày lễ của đất nước và của giới. Bên cạnh đó, hoạt động bán hàng kết nối, thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, kết hợp với các đơn vị và hội viên phụ nữ khởi nghiệp trưng bày gian hàng bán trong ngày 20/10.

Bà Lê Thị Thu Hồng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10, TP.HCM

Ông Nguyễn Hữu Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 10, TP.HCM chia sẻ “Liên đoàn Lao động dành tặng 40 phần quà cho nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời phối hợp với các đơn vị y tế tổ chức tầm soát và khám tư vấn bệnh cho nữ công nhân lao động và nữ cán bộ đoàn viên của Liên đoàn Lao động Quận 10. Trong đó có các bệnh viện Nam Sài Gòn, Hội Đông y của quận có sự phối hợp hỗ trợ và tặng quà cho chị em phụ nữ”.

Ông Nguyễn Hữu Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 10, TP.HCM

Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tinh thần sáng tạo của phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiều nữ Công nhân viên chức - lao động tiêu biểu trong hoạt động công đoàn cơ sở, trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" đã được biểu dương và khen thưởng, song song đó Ban tổ chức cũng vận động các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo nữ Công nhân viên chức - lao động có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng tại cơ sở.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.