Quận 10 tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

NGUYỄN THUẦN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/12/2023, 14:35

(HTV) - Quận 10, TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 10 Nguyễn Bắc Nam cho biết, trong công cuộc đổi mới, lực lượng vũ trang Quận 10 đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh; làm nòng cốt thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, triển khai xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. 

Thời gian tới, Quận tập trung các nguồn lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về quốc phòng an ninh năm 2024 gắn với thực hiện các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ quận khóa XII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng với đó là thực hiện tốt chính sách đối với người có công và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án 02 của Thành ủy và Kế hoạch 92 của Quận ủy về xây dựng chi bộ quân sự phường gắn với quy hoạch cán bộ quân sự cơ sở giai đoạn 2016 - 2025.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.