Quách Ngọc Tuyên: Anh Hữu Lộc lúc nào cũng nằm trong tim tôi

Trong chương trình "Con tôi vô số tội", Quách Ngọc Tuyên và mẹ khiến MC Thanh Thủy và Dương Lâm rất xúc động khi chia sẻ về tuổi thơ và hành trình đi lên từ tay trắng của nam diễn viên.

 Quách Ngọc Tuyên và mẹ tham gia "Con tôi vô số tội"

Được biết, Quách Ngọc Tuyên đã nhiều lần từ chối tham gia chương trình vì sợ sẽ khóc nhiều. Và sự thật anh đã không giấu nổi cảm xúc của mình. 

Tuổi thơ... xinh gái của "anh Vi Cá"

Mẹ Quách Ngọc Tuyên là bà Lê Hồng Đơn (63 tuổi), hiện vẫn ngày ngày dậy sớm với quán bán đồ ăn sáng cho công nhân. "Mẹ tôi bị ghiền bán, nhiều lần nói mẹ nghỉ ngơi nhưng mẹ vẫn khăng khăng nghỉ là bệnh, cho mẹ làm đi. Mẹ tôi đã quen với nhịp công việc nên ở không mẹ chịu không được", Quách Ngọc Tuyên cho biết.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên là con thứ ba trong gia đình năm anh em, với hai anh trai và hai em gái. Giải thích về cái tên có phần "nữ tính" của nam diễn viên, mẹ Quách Ngọc Tuyên chia sẻ: "Trước Tuyên đã có hai anh trai nên rất mong có thêm một đứa con gái. Đợt đó tôi có mê một nhân vật trong truyện tên Ngọc Tuyên nên đặt luôn cho con. Lúc mang bầu Tuyên, tôi sắm toàn đồ con gái, nhưng sinh Tuyên là con trai cũng hơi buồn. Dù vậy tôi vẫn thương con. Sẵn đồ con gái nên tôi cho con mặc đầm, để tóc dài thắt bím đến 4-5 tuổi đi mẫu giáo mới thôi".

Mẹ anh nhận xét con trai lúc nhỏ giống... công chúa Bạch Tuyết

Bà cũng nhận xét con mình lúc nhỏ "đẹp gái" với da trắng hồng, môi đỏ. Hưởng ứng lời của mẹ, Quách Ngọc Tuyên hài hước dẫn chứng mình đẹp gái từ nhỏ, nên đến bây giờ giả gái vẫn xinh khiến Dương Lâm bất ngờ.

Gia đình nghèo khó nhưng bù lại, Quách Ngọc Tuyên rất dễ nuôi. Khi mẹ bận đi bán hàng, anh ở nhà với bà cố, toàn uống nước cơm thay sữa nhưng vẫn lớn khỏe mạnh, ít bệnh tật.

"Tầm 13-14 tháng thì Tuyên bị "bệnh mặt khỉ", cứ sốt ho rồi bị tiêu chảy. Tôi đi bán về nhìn thấy con là khóc vì lúc đó không có tiền chạy chữa. May mắn được người ta chỉ, đi hết hai nghìn đồng tiền xe, một nghìn đồng tiền thuốc mà khỏi", mẹ nam diễn viên xúc động khiến anh cũng không kiềm được nước mắt.

Bàn tay trắng đến với nghề diễn viên

Nói về duyên với nghề, Quách Ngọc Tuyên cho biết sau khi tốt nghiệp PTTH, anh thi vào ngành điện lạnh, rồi sau đó bỏ học đi làm bảo vệ do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ký hợp đồng làm việc ba năm, Quách Ngọc Tuyên vừa làm vừa ôn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. 

"Đến lúc Tuyên mang  giấy báo đậu về nhà, tôi cầm tờ giấy mà khóc. Khóc vì mừng, nhưng cũng vì không có tiền cho con đi học", mẹ nam diễn viên bồi hồi nhớ lại. Nhưng Quách Ngọc Tuyên đã trấn an mẹ, tự xoay xở kiếm tiền đóng học phí. Anh ký hợp đồng bảo vệ thêm ba năm để lấy tiền bảo hiểm. Lúc mới vào học thì thiếu tiền nên có ai kêu đi đóng vai quần chúng anh cũng đi.

 Mẹ con Quách Ngọc Tuyên khóc vì không có tiền cho con đi học

"Thời điểm đó tôi cực kỳ khó khăn. Có một nghìn đồng trong người mà ăn ổ bánh mì không cũng không được. Nhịn đói từ sáng đến tối khuya, ra công viên mua bánh mì. Cô còn ba ổ bánh mì thịt, nhưng mình mua bánh mì không cô cũng bán. Nhưng bất ngờ có người đến mua bánh mì thịt nên cô lịch sự nói tôi thông cảm để cô bán hết ba ổ rồi về" - Quách Ngọc Tuyên chia sẻ. 

Anh còn từng liều lao vào một cây xăng đổ chỉ 10 nghìn tiền xăng để đi phim dù trong túi không còn một đồng. Vì mưu sinh, anh không ngại bất kỳ vai diễn quần chúng nào, xem như để học hỏi kinh nghiệm.

Có nhiều lúc, Quách Ngọc Tuyên cũng thoáng suy nghĩ bỏ nghề vì thấy khổ cực mãi, chắc Tổ không chọn mình. Nhưng anh đã vực lại tinh thần để có được thành công như hôm nay. 

 Quách Ngọc Tuyên từng muốn bỏ cuộc vì quá khó khăn

Chia sẻ về những thành công hiện tại, Quách Ngọc Tuyên gửi lời cảm ơn đến những người đàn anh, đàn chị đã tạo cơ hội cho anh được làm nghề: "Người anh mà tôi quý nhất là cố nghệ sĩ Hữu Lộc, lúc nào anh cũng nằm trong tim tôi. 

Thời điểm tôi còn học năm ba ở trường, anh Lộc đã gọi tôi về sân khấu Nụ Cười Mới diễn như một gia đình cùng với má Kim Ngọc, anh Hoài Linh, anh Chí Tài, anh Long Đẹp Trai, anh Hoàng Mèo, anh Hứa Minh Đạt, anh Trường Giang".

5Cố nghệ sĩ Hữu Lộc là người Quách Ngọc Tuyên luôn mang ơn

Đạt được những thành công trong nghệ thuật, món quà đầu tiên Quách Ngọc Tuyên tặng mẹ là một khúc vải. Nhận được món quà giản dị, ý nghĩa của con trai, mẹ anh không giấu nổi sự bất ngờ và xúc động, bà nói: "Tôi nhìn khúc vải mà vừa mừng vừa tủi. Nó là con trai mà nhớ tới mẹ, nó mua tặng khúc vải về cho mẹ may đồ mặc. Bây giờ đồ cũ rồi nhưng tôi vẫn còn giữ". 

Trải qua bao nhiêu khó khăn, bây giờ cái tên Quách Ngọc Tuyên đã gần gũi với khán giả qua nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình, sitcom và web drama như: Vi Cá tiền truyện, Cuốc xe nửa đêm, Chàng khờ 3, Công ty Ôsin quốc dân... Anh cũng có hôn nhân hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Giờ đây anh đã viên mãn với sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc

Hiện tại, Quách Ngọc Tuyên đã lập gia đình, không còn sống cùng mẹ nhưng anh luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đến cả hai. 

Kết thúc chương trình, cô Hồng Đơn nắm tay, hôn lên trán con trai và nhắc con sống luôn phải có chữ hiếu và chữ đạo. 

Đón xem chương trình "Con tôi vô số tội" phát sóng lúc 22g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Hạc
Xem thêm