QR động triển khai tại các bệnh viện: Lợi ích và ứng dụng

TRẦN HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/4/2024, 12:43

(HTV) - Đón đầu xu thế, Ngân hàng TMCP Quân đội MB là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ thanh toán thông qua mã QR tại Việt Nam trong lĩnh vực y tế.

MB đã triển khai thành công giải pháp thanh toán viện phí qua mã QR động được tích hợp trên phiếu khám bệnh, cho phép bệnh nhân thanh toán nhanh chóng, minh bạch và thuận tiện, giảm tải 90% cho khu vực thanh toán tại bệnh viện.

Công nghệ cũng giúp tăng cường bảo mật, giảm rủi ro gian lận, đảm bảo an toàn cho cả bệnh viện và người dân. Mã QR động cải thiện tốc độ và hiệu quả quy trình thanh toán bằng cách tự động hiển thị số tiền và nội dung thanh toán cho từng khách hàng, tiết kiệm thời gian và loại bỏ sai sót.

Đại diện MB cho biết trong hai năm gần đây, ngân hàng đã hợp tác thành công với hơn 10 bệnh viện lớn trên cả nước. Trong tương lai, MB kỳ vọng triển khai thêm dịch vụ tự động xét duyệt khoản vay cho những trường hợp khách hàng cần thanh toán viện phí nhưng không đủ số dư, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.