Phương Lan rơi nước mắt vì tấm lòng của bà nội Lê Thiện

Mai được thăng chức làm trợ lý Giám đốc; Quỳnh thì xúc động vì tình thương của bà nội, mặc dù cô đã lừa bà. Còn anh trai Quỳnh thì cảm mến Yến. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 11 - 16.

Tình cảm của bà nội dành cho Quỳnh khiến Thiện vừa ngạc nhiên vừa xúc động

Ôsin thăng chức thành trợ lý Giám đốc

Giám đốc Trí say xỉn được Mai đỡ dậy thì bị mẹ anh - bà Hạnh (Ngân Quỳnh) bắt gặp. Bà đến nhà để nói chuyện với Trí về vấn đề quản lý công ty. Mai góp ý bà muốn quản lý "thiếu gia ăn chơi" là phải bắt đầu từ những chiếc thẻ ngân hàng. Đến lúc này, bà mới thắc mắc cô là ai thì Trí mới biết Mai và mẹ anh không quen biết nhau từ trước. Bất ngờ là bà Hạnh cho phép Mai tiếp tục ở lại làm việc cho bà, bao gồm quản lý nhà cửa và trên công ty của Trí. 

Vì muốn làm khó Mai, Trí giao cho cô nhiệm vụ thương lượng với bên công ty đối tác, lấy quyền lợi về cho công ty của anh. Đến khi gặp Trưởng phòng Marketing bên đó, Mai mới biết thì ra anh ta chính là bạn trai cũ của cô. Đây cũng là người mà lần trước xuất hiện bên cạnh Trí, khiến Mai vội vàng bỏ chạy.

 Trí bất ngờ về sự giỏi giang của Mai

Đứng bên ngoài theo dõi Mai làm việc, Trí rất bất ngờ vì anh không nghĩ một cô ôsin lại giỏi giang đến vậy. Trí cũng đã biết, Trưởng phòng của công ty đối tác là bạn trai cũ của Mai. 

Giám đốc bị đánh "sấp mặt" vì dở trò với ôsin

Lúc ở nhà, thấy Mai đang vui vẻ vì nghe tin chủ cũ của mình bị bắt, Trí liền hỏi Mai về chuyện của cô. Cách đây một tháng, Mai thử việc ở một công ty và được anh Giám đốc nhiệt tình động viên cố gắng làm việc. Thế nhưng, cô không biết rằng những khoảnh khắc đó đã được camera quay lại.

Qua hôm sau, Mai bị Phó Giám đốc đuổi việc nhưng cô không hiểu vì sao. Chị ta tức giận đưa đoạn clip ra và nói rằng chồng chị đặt tay lên vai Mai, nhưng cô không tránh. Mặc cho Mai giải thích đó chỉ là cách động viên, nhưng chị ta tự suy diễn rồi đăng hết "sự thật" lên mạng xã hội. Người bạn trai lúc này cũng không tin cô và nói lời chia tay.

Mai kể về sự thất bại của mình với Trí

Nghe đến đây, Trí nói nhờ vậy cô mới "được" người ta chia tay để sống tự do hơn và thoát khỏi công ty dỏm. Mai tức giận bỏ về vì cô cho rằng từ trước tới giờ, Trí chưa bao giờ bị người khác "bỏ rơi" nên anh không hiểu. Trí vội xin lỗi và tuyên bố chính thức nhận Mai vào làm việc cho công ty anh. Trí vừa nói vừa đùa nên Mai tát anh "sấp mặt" rồi bỏ đi.

Ôsin canh bà nội ngủ say nửa đêm trốn mất

Quay lại với gia đình anh chủ nhà Thiện cùng bà nội "bá đạo". Nghe được cháu trai nói chuyện điện thoại làm bạn gái giận, bà vội vàng mắng anh và nói đi tìm "Hằng" về, nếu không bà sẽ bỏ nhà đi. Anh bèn đến năn nỉ Quỳnh ở lại thêm vài ngày, anh sẽ trả gấp đôi. Thấy bạn gái và cháu trai làm hòa bà rất vui. Bà còn nói cô ở lại ngủ với bà. 

Nửa đêm, nhân lúc nội đang ngủ, Quỳnh nhận được điện thoại anh trai thông báo mẹ cô đang ở nhà, nên cô đành lẻn trốn về. 

Quỳnh "bỏ bà giữa chợ" khiến Thiện chạy qua nhà cô lúc nửa đêm

Bà nội tỉnh dậy bất chợt không thấy "Hằng" nên bà hoảng hốt. Thiện buộc phải bấm chuông nhà Quỳnh tìm cô, chẳng ngờ người mở cửa là mẹ Quỳnh. Bà hỏi anh đủ chuyện đến khi Quỳnh ra mới chịu vào nhà. 

Anh chủ nhà nói Quỳnh không có trách nhiệm khi "bỏ bà giữa chợ". Và anh đã làm mọi cách để dỗ bà ngủ, nhưng không được. Sau đó, anh đưa điện thoại cho cô nghe, thì bà nói phải có cô bà mới ngủ. 

Bà nội cho tiền ôsin phẫu thuật thẩm mỹ cưới cháu trai

Đôi mắt vừa sáng, bà nội của Thiện đã đòi gặp cô cháu dâu. Nhưng khi xuất hiện, Quỳnh đã làm bà giật mình, với khuôn mặt bị băng kín. Cô giải thích là cách đây vài bữa, cô vội tới thăm bà nên bị tai nạn. Bà xúc động vì tấm lòng của "Hằng", nên đã tin ngay. Vì muốn cháu dâu ở lại nhà mình để tiện việc chăm sóc, không bị ai dị nghị, bà nội quyết định sẽ cùng cháu trai sang nhà cô bàn chuyện cưới hỏi. 

Thiện định đưa bà về quê chơi một thời gian để trốn tránh. Tuy nhiên, bà không đồng ý, bà muốn lo đám cưới cho anh xong mới yên tâm về quê. Thiện và Quỳnh lấy cớ phải mất nhiều thời gian để mặt cô lành lặn và chi phí điều trị tốn kém để trì hoãn. 

 Quỳnh xúc động vì tình cảm của bà nội dành cho cô

Thế là bà nội "bá đạo" đã quyết định một việc khiến cả hai sửng sốt. Bà gọi về quê để bán mảnh đất sau vườn, nếu không đủ thì bán vịt, bán heo. Thiện ngăn cản bà bán tài sản thì bị bà mắng là "vô trách nhiệm". Bà nắm tay Quỳnh và nói: "Làm gì làm, mặt con gái là phải đẹp. Nội quyết định bán đất, không đủ thì bán luôn căn nhà này. Chữa ở đây không được, bà đưa con ra nước ngoài chữa. Cháu dâu của nội thì cái mặt phải xinh, phải đẹp. Con yên tâm, nội còn sống, nội hứa lo cho con là lo được. Nội thương con lắm". 

Việc Quỳnh vô tâm với bà nội mặc dù bà đối xử với cô rất tốt, là vì cô và Thiện chỉ đóng kịch, nên cô không muốn lấn quá sâu vào tình cảm. Nhưng tấm lòng của bà nội đã làm Quỳnh thực sự cảm động. Cô sẽ làm gì tiếp theo đây?

Thiếu gia viết thư tỏ tình với ôsin 

Thầm mến Yến nên Dũng - anh trai của Quỳnh bí mật mướn ôsin trong một tuần, và Yến đã đồng ý. Nhưng khi ông chủ Quân gọi cho Yến thì cô chuyển công việc lại cho Mai. Sự thay đổi nhân sự này đã làm Dũng thất vọng, vì anh chỉ muốn gặp Yến.

Dũng định tỏ tình với Yến nhưng bị Mai phát hiện

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, Mai phát hiện quả cầu tuyết và mảnh giấy ghi lời tỏ tình Dũng định tặng cho Yến. Hơn nữa, anh còn dùng một chai nước đựng gián để dọa Mai phải về. Tuy nhiên, Mai không sợ mà còn ra điều kiện là cô muốn yên ổn làm việc, không bị chấm dứt hợp đồng. Nếu Dũng không đồng ý, cô sẽ đưa lá thư tỏ tình cho "người ấy" và tung lên mạng. Với tính nhút nhát, Dũng sẽ đồng ý, nhưng liệu Mai có giữ được bí mật?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Trần